MAP4D - GIẢI PHÁP THAY THẾ HOÀN HẢO BẢN ĐỒ GOOGLE TẠI VIỆT NAM

MAP4D - GIẢI PHÁP THAY THẾ HOÀN HẢO BẢN ĐỒ GOOGLE TẠI VIỆT NAM

 

Dùng Google Map miễn phí - quan niệm sai lầm của đại đa số người dùng!


Doanh nghiệp chi trả với mức phí cao ngất ngưỡng hàng tháng để sử dụng bản đồ Google trong kinh doanh.


Người dùng “chi trả” dữ liệu cá nhân để sử dụng bản đồ trong cuộc sống đời thường.


Vậy tại sao chúng ta không chọn sử dụng bản đồ số của người Việt để tiết kiệm và an toàn dữ liệu hơn?

 

Trên thực tế, Google đã tính phí và thậm chí đang thay đổi cách tính phí nhằm thu lợi nhuận cao hơn đối với các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng dịch vụ APIs bản đồ. Chưa kể, người dùng cũng đang làm giàu cơ sở dữ liệu cho Google và gián tiếp chi trả các khoản dịch vụ.


Hỗ trợ shipper và người dùng tìm địa chỉ, định tuyến nhanh chóng, chính xác

 

Tìm kiếm thông minh, hiển thị kết quả nhanh chóng, chính xác

 

 • Tùy chỉnh hiển thị hình ảnh 2D hoặc 3D trực quan theo ý muốn
 • Hỗ trợ tìm kiếm và điều hướng chỉ dẫn bằng giọng nói
 • Cung cấp thông tin tuyến đường, giao thông nhanh chóng theo thời gian thực tránh được các tuyến đường đang bị ùn tắc
 • Hiển thị thông tin thời tiết theo thời gian thực
 • Xây dựng lộ trình với các lựa chọn phương tiện tương ứng như ô tô, xe máy, xe đạp, đi bộ…
 • Có thể lưu lại địa điểm vào điện thoại và di chuyển bất cứ lúc nào muốn
 • Tìm kiếm các địa điểm như nhà hàng, quán cà phê, trạm xăng…

 

Bộ APIs mang tính ứng dụng cao, chủ động mở rộng tính năng/ ứng dụng, giúp doanh nghiệp tối ưu 50% chi phí, giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng là những lý do khiến Map4D là giải pháp hoàn hảo để thay thế Google Map tại Việt Nam.


11 APIs/ SDK tiện ích dễ dàng tích hợp vào các phần mềm/ứng dụng/website

 

11 APIs bản đồ mang tính ứng dụng cao
 • Chỉ đường (Route Direction)
 • Dự đoán thời gian di chuyển giữa 2 điểm (Route Estimated time of Arrival)
 • Tìm địa chỉ bằng tọa độ/ chuyển đổi tọa độ sang địa điểm (Place Geocoding)
 • Gợi ý tìm kiếm thông minh (Place Auto Suggest/ Auto complete)
 • Tìm kiếm địa chỉ (Place Search)
 • Cung cấp khoảng cách và thời gian di chuyển cho một ma trận gồm nhiều điểm (Distance Matrix)
 • Thông tin địa chỉ (Place Detail)
 • Bản đồ số 2D trên điện thoại (IOS, Android) (Mobile Native 2D Maps (IOS & Android))
 • Bản đồ số 2D trên web (Web 2D Maps)
 • Bản đồ số 3D trên điện thoại (IOS, Android) (Mobile Native 3D Maps (IOS & Android))
 • Bản đồ số 3D trên web (​​Web 3D Maps)

 

Kho dữ liệu đồ sộ 63 tỉnh thành, cập nhật liên tục, đầy đủ và chính xác giúp doanh nghiệp quản lý và vận hành hiệu quả từng hoạt động.


Vậy tại sao nên chọn nền tảng bản đồ thuần Việt thay cho Google map?

 

Thoạt nhìn, người dùng không phải trả phí khi sử dụng Google map nhưng đổi lại chúng ta đang làm giàu cơ sở dữ liệu cho họ. Người dùng làm giàu cơ sở dữ liệu cho Google và rồi Google lấy data đó kinh doanh tại Việt Nam bằng cách thu phí từ các doanh nghiệp. Lúc này, doanh nghiệp cộng dồn chi phí sử dụng APIs bản đồ vào sản phẩm, dịch vụ kinh doanh và bán cho người tiêu dùng. Tuy không chi trả trực tiếp nhưng về bản chất, chính người dùng Việt đang đồng thời vừa làm giàu cơ sở dữ liệu vừa gián tiếp chi trả phí dịch vụ sử dụng bản đồ cho Google. Vậy tại sao Doanh nghiệp và người dùng không chọn một nền tảng bản đồ thuần Việt, do người Việt phát triển và vận hành để tối ưu chi phí, vừa được hưởng lợi từ những gì chúng ta đóng góp?

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng một nền tảng bản đồ nước ngoài khiến dữ liệu quốc gia không được an toàn, bị phụ thuộc và có thể sử dụng cho nhiều mục đích trục lợi không chính đáng.

 

Map4D - Giải pháp thay thế hoàn hảo bản đồ Google tại Việt Nam

 

Map4D là nền tảng bản đồ số 2D, 3D, 4D thuần Việt, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, do người Việt phát triển và phục vụ lợi ích cho sự phát triển các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và đất nước nói chung. Công nghệ 4D cho phép hiển thị hình ảnh 3D trực qua theo chiều thời gian. Tính năng này cho phép các chủ đầu tư, nhà phân tích thấy được sự thay đổi các đối tượng theo thời gian, từ đó đưa ra định hướng phát triển hoặc đầu tư phù hợp.

 

Với Map4D, người dùng sử dụng dịch vụ bản đồ hoàn toàn miễn phí, Doanh nghiệp tiết kiệm được 50% chi phí so với Google Map, đảm bảo an ninh quốc gia và sự phát triển bền vững.

 

Liên kết, chia sẻ dữ liệu đa nền tảng và chủ động phát triển các ứng dụng mới theo nhu cầu

 

Map4D sở hữu kho dữ liệu phong phú, đầy đủ cả 63 tỉnh thành với các bộ APIs/ SDK bản đồ mang tính ứng dụng cao.

 

Nền tảng bản đồ số Map4D được phát triển bởi nhiều lớp thông tin riêng biệt, không giới hạn số lớp. Ứng với mỗi lớp có thể phát triển nhiều ứng dụng khác nhau theo nhu cầu phát triển từng giai đoạn của mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tự mình cập nhật dữ liệu hoặc phát triển các tính năng mới phục vụ cho nhiều lĩnh vực như: Logistics, Gọi xe, Thương mại điện tử, Bất động sản, Du lịch, Chuỗi cửa hàng…

 

Được tích hợp các ứng dụng công nghệ hiện đại như AI, VR360, Machine Learning, GIS… Map4D là nền tảng bản đồ số hiện đại, sở hữu cơ sở dữ liệu đồ sộ với hình thức hiển thị thông tin, hình ảnh phong phú, tương thích với cả nền tảng web và app (IOS, Android).

 

Nền tảng bản đồ số 4D đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

 

Sáng tạo và khác biệt là yếu tố giúp Map4D tạo được ấn tượng với Chính phủ, các doanh nghiệp và người dùng ngay từ những ngày đầu ra mắt. Sau hơn 1 năm có mặt trên thị trường (06/2019), Map4D platform đã nhanh chóng nhận được nhiều giải thưởng danh giá đồng thời khẳng định được vai trò trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

Giải nhì Viet Solution 2020, Top 3 nền tảng số “Make in Vietnam” xuất sắc 2021, Map4D đã được đăng ký bản quyền và được chứng nhận là bản đồ đảm bảo tính toàn vẹn lãnh thổ. Mới đây, Bộ thông tin và Truyền thông đã ghi nhận sự đóng góp của Map4D trong phòng chống dịch Covid-19.

 

Map4D platform tương thích với hệ trục tọa độ WGS84, VN2000, HN72 đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin và linh hoạt chuyển đổi cơ sở dữ liệu mà không bị lỗi. Đồng thời, việc liên kết thành công với trục tích hợp LGSP cho phép Map4D liên thông, chia sẻ dữ liệu quốc gia trên nhiều nền tảng khác nhau. Đây là cơ sở để các doanh nghiệp tiếp cận khối lượng thông tin đồ sộ, phát triển ứng dụng mới, từ đó tối ưu các hoạt động quản lý và vận hành.

TIN TỨC LIÊN QUAN