Nền tảng bản đồ số Map4D – Bảo toàn lãnh thổ Việt Nam trên không gian mạng

Bản đồ số hóa hiện nay đã trở thành một công cụ hữu ích phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Vai trò và nhiệm vụ mà bản đồ số cần phải thực hiện đó là thể hiện chính xác nhất thông tin dữ liệu số trên lãnh thổ quốc gia. Và Map4D đã thực hiện thành công nhiệm vụ đó. Thể hiện rõ thông tin chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và chủ quyền biển đảo. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. 

Thực trạng doanh nghiệp dùng bản đồ số hóa không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa 

Vài ngày gần đây, một vấn đề khá “nhạy cảm” khi các doanh nghiệp sử dụng bản đồ sai lệch với chủ quyền Việt Nam. Sự việc này đã gây ra tranh cãi, bức xúc và nhận nhiều lời chỉ trích từ phía dư luận. 

Thương hiệu thời trang đăng tải nội dung sai lệch

Một thương hiệu start-up thành công về thời trang tại Việt Nam đã bị phát hiện khi đăng tải nội dung của công ty sử dụng hình ảnh bản đồ thiếu Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hành động sai xót đó đã dậy lên làn sóng “tẩy chay” của cộng đồng mạng. Không chỉ bị xử lý hành chính và còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, mặc dù thương hiệu thời trang đó đã lên tiếng xin lỗi.  

Thương hiệu thời trang Việt Nam đã đăng tải nội dung với thông tin sai lệch chủ quyền biển đảo Việt Nam
Thương hiệu thời trang Việt Nam đã đăng tải nội dung với thông tin sai lệch chủ quyền biển đảo Việt Nam (Nguồn: Tạp chí điện tử tòa án nhân dân) 

Thương hiệu xe công nghệ thể hiện thông tin sai lệch

Tiếp nối làn sóng dư luận đó, một thương hiệu ứng dụng gọi xe công nghệ cũng đã bị cộng đồng mạng chỉ trích. Vì đã thể hiện thông tin sai lệch về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Thương hiệu đã lên tiếp nhận phản hồi và xin lỗi về vấn đề trên. Đồng thời, phải làm việc chặt chẽ với cơ quan chức năng theo quy định và đang tích cực làm việc với đối tác cung cấp bản đồ để xử lý và khắc phục. 

Thương hiệu hãng xe công nghệ thể hiện thông tin sai lệch về chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
Thương hiệu hãng xe công nghệ thể hiện thông tin sai lệch về chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (Nguồn: VTV Báo điện tử) 

Đơn vị tổ chức giải bơi quốc tế đưa tin sai lệch

Tiếp theo là một đơn vị tổ chức giải bơi lội thi đấu đã đăng tải vị trí giải bơi lấy nguồn từ các đơn vị tư nhân cung cấp bản đồ, thể hiện thông tin xâm phạm quyền chủ quyền lãnh thổ Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đơn vị tổ chức giải bơi lội đã bị xử phạt. Phải đăng thông tin về việc vi phạm hành chính, đính chính, xin lỗi vì các hành vi đã vi phạm. 

Đơn vị tổ chức giải bơi quốc tế đưa tin sai về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam
Đơn vị tổ chức giải bơi quốc tế đưa tin sai về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam (Nguồn: Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp) 

Nguồn gốc vấn đề sử dụng bản đồ số hóa sai lệch thông tin chủ quyền biển đảo Việt Nam 

Thiếu hiểu biết về lịch sử và địa lý 

Các sai lệch về bản đồ biển đảo Việt Nam có thể do sự thiếu hiểu biết về lịch sử. Và vị trí địa lý của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đã là công dân Việt Nam, doanh nghiệp Việt hay doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đều phải am hiểu về lịch sử, văn hóa, địa lý trên đất nước đang sống. 

Sự chủ quan và thiếu tính cập nhật 

Cần phải cập nhật chính xác các thông tin mới nhất về lãnh thổ và biển đảo của Việt Nam. Doanh nghiệp cần phải kiểm tra và rà soát thông tin đúng sự thật trước khi hoạt động kinh doanh và quảng bá doanh nghiệp. 

Sử dụng đơn vị cung cấp bản đồ nước ngoài 

Đây là vấn đề quan trọng nhất cần phải chú ý. Các doanh nghiệp thường sử dụng các nền tảng bản đồ số hóa nước ngoài phát triển lâu đời. Bởi vì sự phủ sóng khách hàng quá rộng. Tuy nhiên những nền tảng đó đặt máy chủ ở nước ngoài. Và việc cập nhật thông tin chưa đúng và không thường xuyên tại từng khu vực vị trí cụ thể. Dẫn đến các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam sử dụng dữ liệu ấy. Ảnh hưởng đến những vấn đề nhạy cảm về quốc gia. Thông tin sai lệch về chủ quyền biển đảo Việt Nam trên biển Đông. Tạo ra những sự cố, tranh cãi ảnh hưởng đến các bên liên quan. 

Đơn vị cung cấp nền tảng bản đồ đưa thông tin sai lệch về chủ quyền biển đảo Việt Nam trên biển Đông
Đơn vị cung cấp nền tảng bản đồ đưa thông tin sai lệch về chủ quyền biển đảo Việt Nam trên biển Đông

Map4D – Khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam 

Map4D là nền tảng bản đồ thuần Việt tiên tiến và đáng chú ý hiện nay. Bản đồ số hóa Map4D được phát triển bởi Công ty TNHH IOTLink trở thành nền tảng bản đồ số chuyên nghiệp. Đem lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị và hiệu quả. 

Map4D Việt Nam với các nền bản đồ 2D, 3D, tích hợp công nghệ chiều thời gian 4D. Cung cấp những thông tin chi tiết về các địa điểm trên toàn quốc với mức độ chính xác cao. Giúp người dùng tìm kiếm và khám phá địa điểm dễ dàng hơn. 

Map4D - Nền tảng bản đồ số hóa thể hiện chính xác và đầy đủ thông tin lãnh thổ và biển đảo Việt Nam
Map4D – Nền tảng bản đồ số hóa thể hiện chính xác và đầy đủ thông tin lãnh thổ và biển đảo Việt Nam

Với sự hỗ trợ từ các tính năng cập nhật thường xuyên của nền tảng bản đồ số. Cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Bản đồ số Map4D luôn được cập nhật mới nhất với các thông tin địa lý, văn hóa, kinh tế của địa phương. Đảm bảo tính bảo mật, sự chính xác và toàn vẹn của dữ liệu. Mang lại sự chính xác cao về thông tin lãnh thổ Việt Nam. 

Bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và chủ quyền biển, đảo của Việt Nam 

Thay vì sử dụng bản đồ nước ngoài cập nhật không thường xuyên. Thì tại sao lại không sử dụng các nền tảng bản đồ thuần Việt? Với chi phí thấp hơn, dữ liệu cập nhật thường xuyên đầy đủ và chính xác hơn? Máy chủ đặt tại Việt Nam với tính bảo mật cao hơn? 

Map4D - Người Việt nền dùng bản đồ số hóa thuần Việt để phát triển bền vững
Map4D – Người Việt nền dùng bản đồ số hóa thuần Việt để phát triển bền vững

Hãy sử dụng nền tảng bản đồ số hóa thuần Việt. Nền tảng bản đồ thuần Việt có vai trò quan trọng trong bảo đảm toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Việc ứng dụng nền tảng bản đồ số hóa thuần Việt giúp cho các doanh nghiệp thu thập và phân tích thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

viTiếng Việt