MAP4D – Giải pháp thay thế hoàn hảo Google Maps API tại Việt Nam

Việt Nam nằm trong danh sách Quốc gia và vùng lãnh thổ Google hạn chế cung cấp dịch vụ. Các doanh nghiệp Việt đã và đang sử dụng Google Maps API gặp nhiều khó khăn trong kết nối, kỹ thuật, phản hồi sự cố… Các doanh nghiệp chưa sử dụng api bản đồ thì loay hoay chưa biết đâu là giải pháp tốt nhất. Trong khuôn khổ bài viết này, IOTLink muốn làm rõ thông tin ỨNG DỤNG GOOGLE MAP CÓ MIỄN PHÍ KHÔNG và đâu là GIẢI PHÁP THAY THẾ GOOGLE MAPS API TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM?

Dùng Google Map miễn phí – quan niệm sai lầm của đại đa số người dùng!

Doanh nghiệp chi trả mức phí cao ngất ngưỡng để sử dụng bản đồ Google trong kinh doanh.

Người dùng “chi trả” dữ liệu cá nhân để sử dụng bản đồ trong cuộc sống đời thường.

Sử dụng bản đồ số thuần Việt để tiết kiệm chi phí và an toàn dữ liệu!

Trên thực tế, Google đã tính phí đối với doanh nghiệp và người dùng. Họ đã thay đổi cách tính phí các doanh nghiệp sử dụng Google Maps API nhằm thu lợi nhuận cao hơn. Còn người dùng thì đang làm giàu cơ sở dữ liệu cho Google. Đây cũng chính là cái giá người dùng phải chi trả để sử dụng dịch vụ.

Bản đồ số là yêu cầu gần như bắt buộc trong phát triển bền vững. Việt Nam chỉ hoàn toàn tự chủ về mặt dữ liệu bản đồ khi và chỉ khi sở hữu bản đồ số của chính mình. Nhận thấy tính cấp thiết của bản đồ số, IOTLink quyết tâm phát triển thành công Map4D platform với các đặc điểm nổi trội.

Tìm địa chỉ nhanh chóng, chỉ đường chính xác

Tìm kiếm thông minh, hiển thị kết quả nhanh chóng, chính xác

 • Tùy chỉnh hiển thị thông tin dưới dạng 2D hoặc 3D trực quan
 • Tìm kiếm và chỉ dẫn bằng giọng nói
 • Thông tin tuyến đường, tình trạng giao thông theo thời gian thực
 • Tích hợp thông tin thời tiết
 • Xây dựng lộ trình cho từng phương tiện: ô tô, xe máy, xe đạp, đi bộ…
 • Lưu địa điểm để tìm kiếm nhanh chóng, không lo bị quên
 • Gợi ý các địa điểm nhà hàng, quán cà phê, trạm xăng…

Map4D được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: giao nhận hàng hóa, gọi xe, logistics, thương mại điện tử…

Ứng dụng Map4D có giao diện thân thiện phù hợp với văn hóa và thói quen của người Việt. Về mặt tính năng, bản đồ số Map4D hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng và doanh nghiệp. Về chi phí, Map4D platform giúp doanh nghiệp tối ưu đến hơn 50% so với Google Maps API.

Bảng giá các API của Google Maps và Map4D

Sử dụng Map4D giúp doanh nghiệp tối ưu hơn 50% chi phí

Bộ APIs/ SDK dễ dàng tích hợp

 • Route Direction: Chỉ đường
 • Route Estimated time of Arrival: Dự đoán thời gian di chuyển giữa 2 điểm
 • Place Geocoding: Tìm địa chỉ bằng tọa độ/ chuyển đổi tọa độ sang địa điểm
 • Place Auto Suggest/ Auto complete: Gợi ý tìm kiếm thông minh
 • Place Search: Tìm kiếm địa chỉ
 • Distance Matrix: Cung cấp khoảng cách và thời gian di chuyển cho nhiều điểm
 • Place Detail: Chi tiết địa chỉ
 • Mobile Native 2D Maps: Bản đồ số 2D trên điện thoại (IOS, Android)
 • Web 2D Maps: Bản đồ số 2D trên web
 • Mobile Native 3D Maps: Bản đồ số 3D trên điện thoại (IOS, Android)
 • Web 3D Maps: Bản đồ số 3D trên web

 11 APIs bản đồ mang tính ứng dụng cao

Map4D sở hữu kho dữ liệu đồ sộ phủ khắp 63 tỉnh thành được cập nhật liên tục.

Sử dụng Google Maps API tiềm ẩn nhiều mối nguy

Người dùng làm giàu cơ sở dữ liệu cho Google và rồi Google lấy data đó kinh doanh tại Việt Nam. Bằng cách này, Google không cần tốn nhân lực để thu thập dữ liệu. Là người dùng tự nguyện đóng góp. Hành động này của người dùng dù không cố ý đã gây ra mối nguy về mặt dữ liệu. Thông tin về địa lý, nhân khẩu học, giao thông, địa giới… nằm trong tay người nước ngoài. Kẻ xấu có thể sử dụng cơ sở dữ  liệu cho nhiều mục đích bất chính.

Đứng trên khía cạnh thương mại, người dùng đang phải mua hàng hóa với giá cao. Doanh nghiệp Việt phải chi trả phí cao để sử dụng Google Maps API. Sau đó, các doanh nghiệp cộng chi phí này vào giá bán hàng hóa. Từ đó, mức giá bán ra của các sản phẩm, dịch vụ cũng tăng theo. Dù không trực tiếp trả phí nhưng người dùng Việt đang đồng thời vừa làm giàu CSDL vừa gián tiếp chi trả phí sử dụng bản đồ cho Google.

Map4D thay thế tốt Google Maps

Tại sao người Việt không chọn một nền tảng bản đồ sốcủa người Việt, vì người Việt? Với những gì đóng góp, chúng ta sẽ nhận lại giá trị.

Map4D – Giải pháp thay thế hoàn hảo Google Maps API tại Việt Nam

Map4D là nền tảng bản đồ số 2D, 3D, 4D thuần Việt, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là nền tảng số do các chuyên gia công nghệ thuộc IOTLink phát triển. Dự án này đánh dấu cột mốc phát triển của của công nghệ Việt.

Dữ liệu điểm, đường xá 2D chính xác. Hình ảnh 3D trực quan, sinh động. Công nghệ 4D chiều thời gian. Tất cả đều có đầy đủ trên Map4D. Bên cạnh đó, ứng dụng Map4D còn có thêm bản đồ vệ tinh, bản đồ quy lô thửa… Tính năng 4D giúp người dùng thấy được sự thay đổi của dự án, khu vực theo thời gian.

Với Map4D, người dùng sử dụng bản đồ hoàn toàn miễn phí. Dữ liệu người dùng đóng góp được lưu trữ trên cloud bảo mật tuyệt đối. CSDL trên Map4D thuộc về người Việt. Doanh nghiệp dùng API bản đồ Map4D tiết kiệm hơn 50% chi phí so với Google Map.

Liên kết, chia sẻ dữ liệu đa nền tảng và chủ động phát triển các ứng dụng mới theo nhu cầu

Map4D platform gồm  nhiều lớp thông tin riêng biệt, không giới hạn số lớp. Ứng với mỗi lớp có thể phát triển nhiều ứng dụng khác nhau theo nhu cầu đặc thù. Ngoài gói dịch vụ với đầy đủ CSDL, Map4D còn cung cấp nền bản đồ để doanh nghiệp tự cập nhật dữ liệu.

Nền tảng bản đồ số Map4D cho phép tích hợp, liên thông không giới hạn với nhiều nền tảng, phần mềm… Công nghệ hiện đại như AI, VR360, Machine Learning, GIS cũng dễ dàng được tích hợp vào Map4D phục vụ quản lý, phát triển lâu dài.

Công nghệ 4D trên bản đồ duy nhất tại Việt Nam

Sáng tạo và khác biệt khiến Map4D tạo được ấn với người dùng ngay từ những ngày đầu công bố. Đến nay, Map4D platform đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá đồng thời khẳng định được vai trò trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Map4D platform tương thích với hệ trục tọa độ WGS84, VN2000, HN72 đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin và linh hoạt chuyển đổi CSDL mà không lo bị lỗi. Đồng thời, việc liên kết thành công với trục tích hợp LGSP cho phép Map4D liên thông, chia sẻ dữ liệu quốc gia trên nhiều nền tảng khác nhau.

Người Việt có thể tự hào về một nền tảng bản đồ số của người Việt. Map4D đang làm được câu chuyện về bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng.

TIN liên quan

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Bỏ được nhiều phiếu
Content Feedback
Xem tất cả bình luận
Thành Công

Ủng hộ sản phẩm công nghệ Việt
Nhưng mà Map4D cần hoàn thiện hơn nữa!

JAY

chúc mừng sản phẩm chất lượng từ Việt Nam, tự hào!

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

vi