Lợi ích bản đồ giao thông số Map4D trong đời sống con người

Bản đồ giao thông sử dụng trên Internet hiện nay được phát triển nhờ các công nghệ tiên tiến như: AI, GPS, API, Big data,… Thường xuyên cập nhật thông tin liên tục về tình trạng giao thông, các địa điểm. Từ đó đưa ra các lộ trình tối ưu nhất cho người sử dụng. Cùng IOTLink tìm hiểu những đặc điểm vượt trội về bản đồ giao thông số Map4D nhé! 

Bản đồ giao thông Việt Nam 

Bản đồ giao thông Việt Nam thường được sản xuất và phát hành từ các nhà xuất bản địa chính như: Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Địa chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các tổ chức tư nhân,…  

Bản đồ thường được in trên giấy có chất liệu tốt, chống rách, chống nước và bền đẹp, sử dụng trong thời gian dài. 

Là loại bản đồ ứng với tỉ lệ thật thể hiện tuyến đường của thành phố hoặc khu vực địa phương. Cung cấp các tuyến đường, cầu, cống, cơ sở hạ tầng, khu vực công cộng, điểm du lịch và các địa điểm quan trọng khác.  

Bản đồ giao thông Việt Nam
Bản đồ giao thông Việt Nam

Tuy nhiên, vì là bản đồ giao thông giấy nên có một số hạn chế như: không thể cập nhật nhanh chóng, không hiển thị chi tiết giao thông, lưu lượng giao thông hiện tại, thời gian di chuyển, thời tiết ảnh hưởng đến giao thông,… 

Bản đồ giao thông số Map4D có vai trò gì? 

Bản đồ giao thông số Map4D đóng vai trò rất quan trọng và giúp ích trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến giao thông. 

Chỉ dẫn các tuyến đường thông minh 

Người sử dụng có thể lựa chọn điểm xuất phát và điểm đích. Sau đó dựa trên tình trạng giao thông cập nhật thực tế sẽ đề xuất đến bạn tuyến đường di chuyển tối ưu nhất. Giúp giảm thời gian và chi phí đi lại. 

Ngoài ra, có những tuyến đường chỉ là đường 1 chiều mà người bình thường không nắm hết được. Hay những tuyến đường xảy ra tai nạn giao thông. Nhờ vào Map4D bạn có thể tiếp nhận thông tin nhanh, tránh được tuyến đường cản trở. 

Cập nhật trình trạng giao thông thường xuyên 

Bản đồ giao thông số Map4D cập nhật thông tin liên tục về tình trạng giao thông, giúp người dùng lựa chọn lộ trình di chuyển phù hợp tới điểm đích. 

Giảm thiểu ùn tắc giao thông 

Bởi vì bản đồ này số chỉ ra được tình trạng lưu lượng các phương tiện vận chuyển hiện tại nên người sử dụng có thể di chuyển tránh những nơi cao điểm, đến nơi mình muốn đến nhanh chóng. 

Dự đoán thời gian di chuyển trên bản đồ số Map4D
Dự đoán thời gian di chuyển trên bản đồ số Map4D

Quản lý và phát triển giao thông 

Bản đồ giao thông Map4D có lớp dữ liệu lớn. Là một công cụ giúp cho các cơ quan quản lý và phát triển giao thông phân tích và đưa ra các giải pháp hợp lý. 

Tính năng hiển thị vượt trội của Map4D 

Bản đồ Map4D với tính năng hiển thị hình ảnh 3D giúp ích rất nhiều trong việc di chuyển và tìm kiếm thông tin về địa điểm: 

  • Hiển thị địa điểm chi tiết với hình ảnh 3D. Cho phép người dùng nhìn thấy mọi chi tiết của địa điểm một cách trực quan. Từ đó người sử dụng dễ định vị và tìm kiếm. 
  • Hiển thị địa hình, đường đi, cấu trúc đường phố, các tòa nhà 3D hiện tại. Giúp dễ dàng tìm kiếm đường đi tối ưu. 
  • Tính năng hiển thị hình ảnh 3D trên bản đồ Map4D tạo ra trải nghiệm thú vị và thực tế hơn cho người dùng khi sử dụng ứng dụng này. Nâng cao trải nghiệm người sử dụng. 
  • Bởi vì có thể xem hình ảnh dưới dạng 3D nên các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý, quy hoạch, phát triển đô thị hiệu quả hơn. 
  • Ngoài ra, Map4D còn có tính năng tìm kiếm địa điểm bằng giọng nói. Chỉ cần nhấn vào phần tìm kiếm > chọn micro > nói ra địa điểm bạn muốn đến. Lập tức công nghệ tiên tiến của bản đồ sẽ chỉ dẫn cho bạn nơi muốn đến. 
Tính năng hiển thị vượt trội của Map4D
Tính năng hiển thị vượt trội của Map4D

Tóm lại 

Ta có thể sử dụng bản đồ giao thông số trên nhiều thiết bị. Như: điện thoại thông minh, máy tinh bản, máy tính, xe hơi hay đồng hồ thông minh. Nó mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống của chúng ta. Việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn. Đời sống ngày càng phát triển. 

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

viTiếng Việt