Hướng dẫn sử dụng bản đồ chỉ đường Map4D trên điện thoại

Bản đồ chỉ đường là phương tiện chỉ dẫn đường đi sử dụng phổ biến hiện nay. Map4D – Nền tảng bản đồ số 2D, 3D và 4D đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam mang đến cho bạn một ứng dụng bản đồ có cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác nhất. Bài viết dưới đây, IOTLink sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng bản đồ Map4D trên điện thoại đơn giản nhất nhé! 

Trong thời đại công nghệ phát triển, chỉ cần 1 chiếc smartphone trên tay với ứng dụng bản đồ số, bạn đã có thể biết điểm đi điểm đến, vị trí từng nơi cụ thể. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ đường hiện nay rất nhiều. Và việc lựa chọn 1 ứng dụng tốt, chỉ dẫn chính xác và nhanh nhất, đặc biệt là bảo mật trong thông người dùng là một yếu tố rất quan trọng. Map4D sẽ là một sự lựa chọn, là giải pháp tốt nhất mà IOTLink mang đến cho người dân Việt Nam hiện nay. 

Hướng dẫn sử dụng bản đồ chỉ đường Map4D 

Tải ứng dụng trên IOS và Android 

Map4D được tích hợp trên nhiều ứng dụng và nền tảng khác nhau. Mang đến sự tiện lợi cho người dùng, không bị hạn chế bởi các thiết bị công nghệ mới.  

Map4D đã có mặt trên 2 nền tảng iOs và Android. Bạn có thể nhấn vào link bên dưới để tải ứng dụng. Hoặc quét mã QR để tải nhanh nhất. 

Tải ứng dụng Bản đồ số Map4D
Tải ứng dụng Bản đồ số Map4D
Hướng dẫn sử dụng bản đồ chỉ đường map4d
Hướng dẫn sử dụng bản đồ chỉ đường map4d

Bật định vị trên ứng dụng 

Sau khi bạn đã tải ứng dụng Map4D trên chiếc điện thoại thông minh. Sẽ có một thông báo hiện ra đề xuất bạn bật chức năng định vị của thiết bị. Bạn sẽ có thể biết được vị trí mình đang đứng, tìm kiếm đường đi, địa điểm nhanh chóng. 

Bật chức năng định vị trên ứng dụng Bản đồ số Map4D
Bật chức năng định vị trên ứng dụng Bản đồ số Map4D

Định vị và hiển thị chính xác đối tượng 

Map4D sẽ định vị chính xác vị trí mình đang đứng, biết được tổng thể đường sá xung quanh bạn. Đây là ứng dụng bản đồ số Việt, cập nhật dữ liệu hiển thị trên bản đồ một cách nhanh chóng bởi các kỹ sư Việt Nam. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đúng 100% tuyệt đối trong khi mọi thứ đều thay đổi và phát triển qua thời gian. Vì thế, nếu bạn muốn thêm những địa điểm mới, những kiến đóng góp, hãy chia sẻ với Map4D để tiến hành kiểm tra và cập nhật nhanh chóng nhất. 

Định vị chính xác vị trí của người sử dụng
Định vị chính xác vị trí của người sử dụng

Hình ảnh trực quan 2D, 3D và 4D 

Giao diện của ứng dụng sẽ được hiển thị với chế độ xem 2D. Bạn có thể tùy chọn loại bản đồ muốn xem. Có 4 loại bản đồ trên Map4D – Nâng cấp trải nghiệm người sử dụng ứng dụng. 

  • Roadmap: Bản đồ với dữ liệu 2D hiển thị ở dạng vector phần mềm. 
  • Satellite: Hiển thị bản đồ hình ảnh vệ tinh 
  • Map3D: Bản đồ hiển thị dưới dạng hình ảnh 3D trực quan 
  • Raster: Bản đồ với dữ liệu 2D hiển thị ở dạng pixel (điểm ảnh) 
Hình ảnh trực quan, mang đến cho người dùng trải nghiệm mới
Hình ảnh trực quan, mang đến cho người dùng trải nghiệm mới

Bạn có thể chọn loại bản đồ hiển thị mà mình muốn. Sau đó tùy chọn 1 vị trí trên bản đồ và xem hình ảnh hiển thị với giao diện hoàn toàn mới. Dùng ngón tay di chuyển để xem các vị trí trên bản đồ như xem toàn cảnh, từ cao xuống thấp, từ dưới lên trên,… Trải nghiệm địa điểm tìm kiếm với giao diện hoàn toàn mới. 

Chức năng hiển thị mốc thời gian theo chiều 4D trên Map4D
Chức năng hiển thị mốc thời gian theo chiều 4D trên Map4D

Đối với Map4D bạn còn có thể chọn mốc thời gian theo chiều 4D. Với tính năng này, cho phép người dùng thấy được sự thay đổi của các đối tượng trên bản đồ theo thời gian, từ đó có đánh giá tổng thể đến chi tiết các dự án. Đây là điểm cộng để Map4D đồng hành cùng doanh nghiệp trong quản lý và nâng cấp trải nghiệm khách hàng. 

Hiển thị chi tiết lộ trình di chuyển 

Muốn đến nơi cần đến, muốn về nơi cần về, Map4D sẽ giúp bạn. Trên ứng dụng bản đồ chỉ đường này, bạn chọn nơi xuất phát và điểm cần đến, Map4D sẽ hướng dẫn đường đi chi tiết. Đề xuất quãng đường ngắn nhất, hiển thị số ki-lô-mét và thời gian di chuyển cho người sử dụng. Từ đó, bạn có thể rõ được quãng đường mình cần di chuyển như thế nào. 

Bạn có thể xem quãng đường di chuyển tùy chỉnh bằng phương tiện ô tô, xe máy, xe đạp, đi bộ,… 

Bản đồ chỉ đường chính xác, tuyến đường ngắn nhất và nhanh nhất
Bản đồ chỉ đường chính xác, tuyến đường ngắn nhất và nhanh nhất

Đề xuất các đối tượng, tiện ích  

Bạn cần tìm kiếm các tiện ích xung quanh vị trí mình đang đứng. Như: trạm căng, quán cà phê, nhà hàng,… Map4D sẽ hiển thị ra các đối tượng mà bạn muốn tìm kiếm. Từ đó bạn có thể di chuyển đến nơi gần nhất phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn. 

Đề xuất địa điểm mà người sử dụng muốn tìm kiếm xung quanh
Đề xuất địa điểm mà người sử dụng muốn tìm kiếm xung quanh

Tóm lại 

Ứng dụng bản đồ chỉ đường Map4D rất dễ sử dụng. Map4D không chỉ có thể sử dụng trên điện thoại, mà còn có thể sử dụng trên thiết bị máy tính. 

Bạn có thể truy cập vào https://map.map4d.vn/  

Ngoài việc cung cấp nền tảng bản đồ số có cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác, Map4D còn phát triển các tính năng theo yêu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp. Mang lại cho người dùng ứng dụng chỉ đường tối ưu nhất. 

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

vi