Vai trò bản đồ số hộ kinh doanh đối với người dân và chính phủ

Bản đồ số hộ kinh doanh là giải pháp kết nối giữa cơ quan thuế và quản lý thị trường cùng các hộ kinh doanh đơn lẻ. Phương pháp này giúp cho các cơ quan chính quyền có thể quản lý nhiều hộ kinh doanh. Quản lý một cách nhanh chóng, nắm bắt địa bàn tốt. Bản đồ số hộ kinh doanh có vai trò như thế nào đối với người dân và phía chính phủ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Vai trò của bản đồ số hộ kinh doanh đối với người dân 

Bản đồ số hộ kinh doanh là một giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả cho các hộ đăng ký kinh doanh. Cung cấp đầy đủ thông tin giúp các hộ kinh doanh có thể quản lý. Từ đó theo dõi các hoạt động kinh doanh của mình trên bản đồ số. 

Được xem là phương pháp công nghệ tiên tiến, sử dụng AI, API, GPS, GIS hiện đại. Định vị vị trí tọa độ và thể hiện đầy đủ thông tin các hộ kinh doanh trên một khu vực cụ thể. 

Vậy khi sử dụng bản đồ số hộ kinh doanh, về phía người dân (cụ thể là chủ hộ kinh doanh) và phía chính phủ sẽ mang lại những lợi ích như thế nào? 

bản đồ số hộ kinh doanh - map4d

Với góc độ hộ kinh doanh, người dùng sử dụng nền tảng bản đồ số để quản lý. Và theo dõi hoạt động của mình một cách hiệu quả. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng khả năng cạnh tranh, đồng thời tối ưu hoá hiệu suất kinh doanh. 

Quản lý thông tin 

Bản đồ này dùng để lưu trữ và tra cứu thông tin. Người tra cứu có thể nắm được thông tin của các hộ đăng ký kinh doanh. Các thông tin hiển thị như: tên cửa hàng, mã số thuế, ngành nghề, địa chỉ, tình trạng hoạt động,… 

Theo dõi hoạt động 

Người tra cứu có thể biết được doanh thu/tháng và mức thuế mà hộ đăng ký kinh doanh phải đóng. Còn có thể biết được hộ kinh doanh đó có đang hoạt động hay ngừng hoạt động không. Và hiển thị các chỉ số kinh doanh khác theo thời gian hiện tại. 

Quản lý địa điểm 

Trên bản đồ sẽ hiển thị được địa điểm cụ thể của hộ kinh doanh. Giúp người dùng dễ tìm kiếm và xác định vị trí. Biết được vị trí của mình, biết được vị trí của các đối thủ cạnh tranh. Từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh hợp lý và phát triển hơn. 

Phân tích dữ liệu 

Từ những dữ liệu mà bản đồ số cung cấp. Người dùng cũng có thể phân tích số liệu, xử lý số liệu. Tìm ra các vấn đề, biết được điểm yếu của mình, tìm ra cách giải quyết, nắm bắt cơ hội kinh doanh. 

Bản đồ số hộ kinh doanh
Bản đồ số hộ kinh doanh Biditaxmap.vn

Vai trò của bản đồ số hộ kinh doanh đối với khối chính phủ 

Với góc độ khối chính phủ sử dụng bản đồ số trong việc quản lý là một giải pháp vô cùng hữu ích. Nhất là đối với phía quản lý thuế và phía quản thị trường. 

Đối với quản lý thuế 

Sử dụng bản đồ số này, phòng quản lý thuế có thể nắm rõ được thông tin về thuế của các hộ kinh doanh trên một địa bàn cụ thể. Xem xét tình hình hoạt động và hộ kinh doanh có đóng đủ mức thuế quy định hay không.  

Bên cạnh đó, phòng quản lý thuế cũng có thể dựa vào phương pháp này để tăng cường công tác giám sát và kiểm tra đối với các hộ kinh doanh có nghi vấn vi phạm thuế (trốn thuế, không nộp thuế,…). 

Đối với quản lý thị trường 

Sử dụng bản đồ số này, các cơ quan quản lý thị trường có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của các hộ kinh doanh trên địa bàn cụ thể. Từ đó tránh được các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh. Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… 

Cũng giống như cơ quan quản lý thuế, quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát và kiểm tra các hộ kinh doanh. Đồng thời, nâng cao khả năng quản lý và kiểm soát thị trường. 

bản đồ số hộ kinh doanh

Tóm lại 

Bản đồ số mang lại những lợi ích hiệu quả trong việc quản lý các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Các đơn vị, hộ kinh doanh đều có thể tra cứu để nắm bắt thông tin. Và kiểm tra trực tiếp thông tin giữa các hộ kinh doanh. Nếu có bất kì thắc mắc gì thì có thể phản hồi ý kiến đến các cơ quan thuế qua bản đồ. 

Bên cạnh đó, cơ quan, đơn vị có liên quan đến ngành thuế kịp thời tiếp nhận, giải đáp thắc mắc, các ý kiến phản ánh của người dân. Kịp thời nhanh chóng chấn chính trong công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. 

Hiện tại người sử dụng tra cứu trên Internet và truy cập vào Bản đồ số hộ kinh doanh, chỉ thể hiện thông tin các hộ đăng ký kinh doanh ở khu vực thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, chưa mở rộng và triển khai ra toàn quốc. Dự đoán trong tương lai sẽ cập nhật liên tục và nhanh nhất cho các hộ kinh doanh ở các khu vực, tỉnh thành khác. 

Bản đồ số hộ kinh doanh map4d
Bản đồ map4D – Nền tảng bản đồ số dùng chung cho các sở, ban, ngành

Ngoài tính năng xem thông tin hộ kinh doanh, người sử dụng cũng có thể truy cập vào bản đồ. Biết được các tuyến đường, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ lưu trú, ăn uống và các mặt hàng đặc sản. 

TIN liên quan

Web 2D Maps - Mobile Native 2D (Bản đồ số Map4D ứng dụng trên trên web và di động)

Web 2D Maps – Mobile Native 2D

Web 2D Maps và Mobile Native 2D đều là các công nghệ ứng dụng liên quan đến bản đồ sử dụng trên web và di

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

vi