Bản đồ chuỗi cửa hàng với Map4D – Quản lý hiệu quả kinh doanh 

Bản đồ chuỗi cửa hàng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được thông tin cửa hàng gần nhất, thuận tiện cho việc mua sắm. Vậy làm sao để doanh nghiệp có thể sở hữu một chuỗi cửa hàng hiển thị trên bản đồ một cách trọn vẹn nhất. Cùng IOTLink Map4D tìm hiểu những vướng mắc và cách giải quyết tối ưu nhất qua bài viết sau nhé! 

Các vấn đề chuỗi cửa hàng mắc phải 

Một thực trạng phổ biến hiện nay, một số doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam vẫn chưa tối ưu hóa các hoạt động quản lý kinh doanh đối với chuỗi cửa hàng của mình. 

Tình trạng một doanh nghiệp mở ra nhiều chi nhánh trong thời gian ngắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Như là quản lý doanh thu, chi phí, hàng hóa, nhân sự,… Từ đó xảy ra nhiều hạn chế trong việc ổn định để phát triển kinh doanh. 

Bên cạnh đó, nếu các chuỗi cửa hàng không thống nhất với nhau thì việc quảng bá sẽ gặp khó khăn. 

Kinh doanh offline thì chưa hiển thị được chuỗi cửa hàng với các thông tin chính xác trên bản đồ. Khách hàng tìm kiếm cửa hàng khó khăn. Đôi khi khách hàng lại ra quyết định mua sắm tại các đối thủ cạnh tranh của mình. 

Kinh doanh online thì chưa phát huy hết được hình ảnh trực quan của cửa hàng ở mọi góc cạnh. Khi khách hàng đã quyết định chọn hình thức mua sắm online thì tất cả hình ảnh của cửa hàng, sản phẩm phải trực quan và đầy đủ thông tin. Hình ảnh hiển thị dưới dạng 2D sẽ khiến người mua khó hình dung, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng. 

Xây dựng bản đồ chuỗi cửa hàng với Map4D 

Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, trước tiên doanh nghiệp cần phải tối ưu trang danh sách các chuỗi cửa hàng của mình. Đồng nghĩa với việc cung cấp đầy đủ thông tin của cửa hàng đến với khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ. Như vậy, quá trình mua hàng từ việc tìm kiếm thông tin cửa hàng, đến cửa hàng mua sắm và ra quyết định mua hàng sẽ trở nên thuận tiện hơn. Từ đó tạo ra được quá trình mua sắm mang lại sự hài lòng cho khách hàng, thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp. 

Chuỗi cửa hàng hiển thị trên bản đồ 

Map4D có thể tạo bản đồ chuỗi cửa hàng của doanh nghiệp trải dài trên khắp Việt Nam. Giải quyết vấn đề doanh nghiệp có bao nhiêu cửa hàng, phân bố ở những tỉnh thành nào. Từ đó khách hàng nắm rõ được quy mô doanh nghiệp. 

bản đồ chuỗi cửa hàng (1)
Chuỗi cửa hàng hiển thị trên bản đồ

Định vị người truy cập, gợi ý cửa hàng gần nhất 

Với các tính năng công nghệ cao mà Map4D mang lại như: 

– Cung cấp các loại APIs: Direction, Geocoding, Autosuggest, Place search,… 

 – Cung cấp SDK Map4D, SDK Map Service. 

 – Dịch vụ lập trình nhúng ứng dụng Map4D lên Web hoặc App trên Mobile. 

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được cửa hàng gần nhất với vị trí của mình. Tìm ra con đường ngắn nhất và nhanh nhất để mua sắm. Từ đó khả năng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp tăng hơn. 

bản đồ chuỗi cửa hàng (3)
Định vị người truy cập, gợi ý cửa hàng gần nhất

Cung cấp đầy đủ thông tin cửa hàng 

Doanh nghiệp có thể mô tả các thông tin chi tiết nhất của từng cửa hàng trên bản đồ. Cụ thể như: Tên cửa hàng, địa chỉ, tình trạng hoạt động (thời gian mở – đóng cửa), số điện thoại liên hệ,… 

Với cách hiển thị thông tin cụ thể trên, khách hàng có thể đến đúng nơi và đúng thời điểm cửa hàng đang phục vụ. Hoặc cũng có thể khách hàng sẽ liên hệ để mua sắm bằng hình thức online. Từ đó, nhân viên của cửa hàng sẽ phục vụ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

bản đồ chuỗi cửa hàng (2)
Cung cấp đầy đủ thông tin cửa hàng

Mua sắm bằng phương pháp mô phỏng 3D 

Map4D của IOTLink có tính năng mô phỏng 3D hệ thống cửa hàng. Tính năng này mô phỏng một cách chi tiết đến từng quầy kệ theo thời gian thực. Sau đó cho phép kết nối với các kênh bán hàng trực tuyến, giúp người dùng dễ dàng mua sắm tại nhà. 

Bản đồ chuỗi cửa hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh 

Việc không hiển thị đầy đủ chuỗi cửa hàng trên bản đồ, không cung cấp đầy đủ các thông tin của từng cửa hàng là đồng nghĩa với việc bạn đang đẩy khách hàng về đối thủ và khiến tình trạng kinh doanh của mình tệ hơn. 

Đồng hàng cùng IOTLink, tích hợp nền tảng bản đồ số Map4D để tối ưu định vị, thông tin của doanh nghiệp. Giải quyết những vướng mắc doanh nghiệp mắc phải. Từ đó người dùng chủ động tìm đến doanh nghiệp của bạn, nhân đôi cơ hội phát triển kinh doanh.  

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

viTiếng Việt