Mapping Việt Nam mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Bản đồ (hay còn gọi là map) là hình thu nhỏ các đối tượng một cách chính xác về một khu vực, đất nước hay cả Trái Đất. Vậy bạn có biết đến thuật ngữ mapping và mapping Việt Nam là gì chưa? Hãy cùng IOTLink tham khảo kiến thức dưới đây để hiểu thêm thông tin nhé! 

Mapping là gì? 

Mapping mang ý nghĩa là một thuật ngữ mô tả về sự thu thập, tổng hợp các loại dữ liệu. VÍ dụ: hệ thống thông tin địa lý, dữ liệu ranh thửa, lô giới, địa chính, địa chỉ, thông tin địa điểm, các trường dữ liệu không gian, dân cư, đường xá, kênh rạch sông ngòi biển,… Từ đó áp dụng phương thức số hoá các dữ liệu đó, rồi tái hiện lại thành một nền tảng bản đồ số. Ta có thể hiểu nôm na, mapping chính là thuật ngữ mô tả về sự tạo lập bản đồ, bản đồ số. 

Data Mapping Việt Nam là gì? 

Data Mapping Việt Nam là tập hợp các dữ liệu bản đồ Việt Nam lại thành một cơ sở dữ liệu tập trung. Quá trình mapping Việt Nam là bắt buộc di chuyển dữ liệu, nhập dữ liệu, xử lý và quản lý. Sau cùng, mục tiêu của Data Mapping Việt Nam chính là đồng nhất các bộ dữ liệu có trên bản đồ Việt Nam với một quy chuẩn chung của nhà nước hiện hành (chuẩn NGSP và LGSP), để trở thành bộ dữ liệu đồng nhất của quốc gia. Và đó cũng là điều mà nền tảng bản đồ số  Map4D đã và đang thực hiện. 

Doanh nghiệp phát triển, đất nước phát triển. Từ đó lượng dữ liệu và mức độ phức tạp của hệ thống. Cũng như quá trình mapping trở nên phức tạp và đòi hỏi công nghệ cao, tân tiến hơn, cập nhật liên tục và phủ rộng hơn. Vì thế, có thể thấy rằng Data Mapping Việt Nam là một hoạt động rất cần thiết để cung cấp dữ liệu phục vụ mục đích kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Dữ liệu mapping Việt Nam có lợi thế nào đối với doanh nghiệp 

Công cuộc chuyển đổi số cùng các công cụ chuyển đổi tiên tiến có thể giúp doanh nghiệp khai thác nhiều dữ liệu hơn lại còn tiết kiệm thời gian và ngân sách. Trong đó, các dữ liệu mapping Việt Nam thể hiện trên bản đồ cho thấy các trường dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được hiển thị một cách trực quan và chi tiết nhất. 

IOTLink với dữ liệu mapping Việt Nam được thể hiện 3D trực quan và chiều thời gian 4D. Giúp doanh nghiệp có thể đánh giá kỹ lưỡng việc đầu tư, triển khai dự án hay quy mô quy hoạch,… Với khả năng sinh lời và phát triển chính xác nhất. 

Dữ liệu mapping Việt Nam thể hiện qua 3D và 4D
Dữ liệu mapping Việt Nam thể hiện qua 3D và 4D

Ví dụ cụ thể: Trong quá khứ, khi thực hiện một dự án nào đó, doanh nghiệp hay tổ chức phải ghi dữ liệu lại trên giấy tờ và lưu trữ. Có thể coi những dữ liệu đó là chính xác tại thời điểm đó. Tuy nhiên, đất nước ngày càng phát triển, dữ liệu ngày càng nhiều và hệ thống trở nên phức tạp hơn. Song đó các dữ liệu trên giấy sẽ không thể theo kịp tốc độ và sẽ bị thay đổi liên tục. Vì vậy, dữ liệu mapping của doanh nghiệp trên bản đồ Việt Nam sẽ là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Đề cao tính minh bạch  

Vì dữ liệu của các doanh nghiệp trên bản đồ quan trọng, chính xác về thời gian, dữ liệu nguồn, đích đến và mang tính chất lượng. Vì thế dữ liệu Mapping Việt Nam sẽ cung cấp dữ liệu chính xác, trực quan, minh bạch và cập nhật nhanh chóng. 

Tối ưu hóa dữ liệu phức tạp 

Dịch vụ Mapping Việt Nam của Map4D có thể tích hợp trên các ứng dụng và nền tảng khác nhau. Nên các dữ liệu của doanh nghiệp cung cấp đều có thể chuyển đổi chính xác, tiết kiệm thời gian và việc xử lý dữ liệu sẽ không còn trở thành vấn đề khó khăn nữa. 

Mô hình dữ liệu trên bản đồ dễ dàng hơn 

Lập bản đồ dữ liệu không phải là việc sớm chiều nhanh chóng. Nhưng sau khi dữ liệu của doanh nghiệp được cập nhật trên IOTLink Map4D với data mapping Việt Nam thì sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Từ đó mang lại nhiều hiệu quả như: mô hình doanh nghiệp trực quan, dữ liệu doanh nghiệp chi tiết và chính xác, theo dõi được tiến độ dự án doanh nghiệp,…  

Map4D - Nền tảng bản đồ số số 01 tại Việt Nam
Map4D – Nền tảng bản đồ số số 01 tại Việt Nam

Quản lý dữ liệu tốt hơn 

Những dữ liệu bản đồ của doanh nghiệp sẽ là một phần rất quan trọng cho việc xây dựng và duy trì. Dữ liệu doanh nghiệp tốt, tiếp cận nhiều người, quá trình kinh doanh, hoạt động phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

viTiếng Việt