Map4D ứng dụng trong chuyển đổi số công tác quản lý khu cụm công nghiệp

Thực trạng nhiều tồn tại và vướng mắc 

Hiện nay cả nước có 968 cụm công nghiệp đã được thành lập. Phân bố tại 63 tỉnh, thành phố (với tổng diện tích chiếm đất gần 31.000 ha). Sự phát triển nhanh của công nghệ, nhu cầu quản lý và giám sát hoạt động trong CCN ngày càng cao.  

Tuy nhiên, mỗi vùng miền, mỗi khu cụm lại có những đặc thù riêng biệt. Và có giải pháp hiệu quả, IOTLink đã nghiên cứu và khai thác rõ nhu cầu chung các KCCN.  

MAP4D – Giải pháp quản lý khu cụm công nghiệp 

IOTLINK thấu hiểu “nỗi đau”. Và nền tảng bản đồ số Map4D đã kịp thời cung cấp giải pháp cho các vấn đề thực tại của các KCCN hiện nay. Với sứ mệnh mang đến sự tự chủ về nền tảng số cho người Việt, hướng đến sự phát triển bền vững. Map4D đã mang đến giải pháp toàn diện trong triển khai, quản lý và giám sát của KCCN. Điểm đặc biệt của Map4D chính là khả năng kết nối liền mạch giữa các dữ liệu và quản lý. Giúp doanh nghiệp cùng nhau tháo gỡ những bất cập và phát triển quản lý KCCN. 

MAP4D - Giải pháp quản lý khu cụm công nghiệp 
MAP4D – Giải pháp quản lý khu cụm công nghiệp

Dự án tiêu biểu trong CĐS công tác quản lý KCCN 

Dự án Khu công nghiệp Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Khu công nghiệp Sông Công II đã điển hình cho sự thành công của Map4D ứng dụng trong lĩnh vực quản lý khu cụm công nghiệp. Những ưu điểm đến từ Map4D đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của hai dự án này. 

  • Phần mềm quản lý nội khu QTSC (Công Viên Phần mềm Quang Trung) – Quận 12  

Trước đó, Quang Trung Software City (QTSC) đã đối mặt với những bất cập đáng kể. Đầu tiên là tình trạng dữ liệu bị phân tán và không đầy đủ chính xác. Thứ hai, không khớp giữa dữ liệu trên bản vẽ và dữ liệu thực tế. Thứ ba, mỗi đối tượng trong QTSC đều có quy trình và thời gian bảo trì, bảo dưỡng riêng. Ngoài ra, đã đối mặt với rất nhiều lý do khác.

Hiện nay, QTSC đang sở hữu “công viên phần mềm” với hệ sinh thái đa dạng của mình. Bao gồm cây xanh, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, viễn thông,… Để giải quyết những vấn đề bất cập trên. Đặc biệt, phần mềm quản lý nội khu của QTSC được cung cấp bởi Công ty IOTLINK trên nền tảng bản đồ số MAP4D.  

Số hóa đầy đủ và chính xác các lớp dữ liệu quan trọng, IOTLINK đã cung cấp công cụ cho QTSC tự động cập nhật dữ liệu theo tình hình thực tế. Mà không cần sự trung gian của bên cung cấp dịch vụ. Đồng thời, với hình ảnh 3D sinh động mô phỏng chính xác, QTSC dễ dàng theo dõi hoạt động của các tài sản. Kiểm tra tình hình nhanh chóng thông qua báo cáo linh hoạt từ dự liệu số hóa, số liệu thống kê.

Phần mềm quản lý nội khu QTSC (Công Viên Phần mềm Quang Trung) - Quận 12
Mô hình 3D Công Viên Phần mềm Quang Trung – Quận 12

Hơn nữa, dễ dàng truy xuất dữ liệu nhanh chóng và tức thì. Phục vụ cho báo cáo và thống kê. IOTLINK đề cao sự chủ động vận hành hệ thống phần mềm quản lý hạ tầng nội khu QTSC. Khả năng “trao quyền” cho doanh nghiệp sử dụng một cách linh hoạt và toàn diện.  

  • Xây dựng bản đồ số 3D Khu công nghiệp Sông Công II và phần mềm quản lý hạ tầng các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên  

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ MAP4D, dự án KCN Sông Công II đã phát triển mạnh mẽ. Công nghệ GIS và bản đồ 3D đã tạo ra chiều thời gian 4D trong quản lý và vận hành hoạt động KCN. Cùng ứng dụng AMS giúp quản lý tài sản và vận hành KCN hiệu quả. Đặc biệt, khả năng tích hợp IoT đã đưa KCN Sông Công tiến gần hơn tới việc xây dựng KCN thông minh.  

Xây dựng bản đồ số 3D Khu công nghiệp Sông Công II
Xây dựng bản đồ số 3D Khu công nghiệp Sông Công II

Giải pháp MAP4D đã mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Việc khai thác mạnh mẽ dữ liệu mạnh mẽ đã tăng tính cạnh tranh của KCN Sông Công so với các KCN khác trên địa bàn. Từ đó nâng cao khả năng thu hút đầu tư. Xây dựng phần mềm quản lý KCN kết hợp AMS và GIS đã tạo ra một nền tảng dễ dàng để quản lý, vận hành và khai thác KCN. Đồng thời, việc công khai thông tin KCN trên MAP4D cũng đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Dễ tiếp cận thông tin về KCN và các yếu tố quan trọng liên quan đến việc đầu tư nhà máy trong KCN. Như hạ tầng, dịch vụ, tiện ích xung quanh, giao thông, kho cảng, bến bãi và nhiều hơn nữa.  

MAP4D giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua quản lý tài sản hiệu quả và giảm thiểu tối đa thất thoát.

Định hướng phát triển Map4D ứng dụng trong CĐS công tác quản lý KCCN 

Tuy nhiên, như bất kỳ công nghệ nào, Map4D cũng đối diện với một số khó khăn và thách thức. Trong quá trình triển khai, vẫn còn một số thiếu sót cần cố gắng nổ lực hoàn thiện tốt nhất. 

Những khó khăn này không làm giảm đi ý chí và quyết tâm của IOTLink trong việc phát triển nền tảng bản đồ số Map4D. Định hướng phát triển tương lai của Map4D vẫn rất tích cực và đầy hứa hẹn. IOTLink cam kết không ngừng nâng cao tính năng và tính ứng dụng quản lý bằng công nghệ cao. Giúp ứng dụng công tác quản lý khu cụm công nghiệp ngày càng hiệu quả hơn. Bằng việc hợp tác với các đối tác, cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Map4D sẽ trở thành nền tảng bản đồ số mạnh mẽ đưa Việt Nam tiến tới tương lai số. Góp phần quan trọng vào công tác chuyển đổi số thành công của quốc gia. 

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

viTiếng Việt