Ngày hội Chuyển đổi số du lịch năm 2023 – Động lực phát triển bền vững

Vào ngày 11/7 tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Cần Thơ, Ngày hội Chuyển đổi số du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2023. Ngày hội đã được tổ chức với chủ đề: “Chuyển đổi số – động lực phát triển bền vững”.

Ngày hội Chuyển đổi số du lịch năm 2023 – Động lực phát triển bền vững 

Ngày hội Chuyển đổi số du lịch với chủ đề “Chuyển đổi số – Động lực phát triển bền vững” được diễn ra vào chiều ngày 11/7 tại Cần Thơ. Được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Chuyển đổi số du lịch TP.HCM với 13 tỉnh, thành phố Vùng ĐBSCL năm 2023. Phối hợp tổ chức bao gồm: UBND TP.HCM và UBND 13 tỉnh, thành phố Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao. Và Du lịch 13 tỉnh, thành phố Vùng ĐBSCL tổ chức. Ngày hội thu hút gần 200 đại biểu lãnh đạo các sở ban ngành và doanh nghiệp. 

Toàn cảnh Ngày hội Chuyển đổi số du lịch năm 2023 – Động lực phát triển bền vững
Toàn cảnh Ngày hội Chuyển đổi số du lịch năm 2023 – Động lực phát triển bền vững

Chuyển đổi số du lịch – Động lực phát triển bền vững 

Ngày hội tạo không gian giới thiệu và kết nối: 

  • Các nền tảng ứng dụng công nghệ số trong du lịch. 
  • Các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. 
  • Các Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch. 
  • Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch. 
  • Đơn vị quản lý điểm đến du lịch. 
  • Không gian xúc tiến thương mại (B2B) trực tiếp. 

Với hoạt động chính là tập trung các nội dung liên quan đến chuyển đổi số trong ngành du lịch. Từ đó tận dụng thời cơ thúc đẩy tăng trưởng du lịch trong bối cảnh mới. Mang đến các giải pháp giao dịch du lịch, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI… Tiêu biểu là các Viện trưởng Viện Chiến lược chuyển đổi số, IOTLink Solution, VinHMS, Viettel Solutions và Traveloka,… 

Tạo điều kiện cho các đơn vị chia sẻ giải pháp về ứng dụng công nghệ trong việc quản lý về du lịch. Đề xuất chiến lược nội dung phù hợp với thực trạng ứng dụng CNTT và chuyển đổi số du lịch tại các tỉnh, thành phố ĐBSCL. 

Bản đồ số Map4D – Thúc đẩy chuyển đổi số du lịch bền vững 

Trong ngày hội Chuyển đổi số du lịch năm 2023, đại diện là Ông Bùi Đức Hậu – Tổng Giám Đốc Công ty giải pháp công nghệ IOTLink đã trình bày về giải pháp Bản đồ số Map4D ứng dụng trong lĩnh vực du lịch.

Ông Bùi Đức Hậu - Tổng Giám Đốc Công ty giải pháp công nghệ IOTLink đã tự hào trình bày tham luận về giải pháp công nghệ Bản đồ số Map4D ứng dụng trong lĩnh vực du lịch.
Ông Bùi Đức Hậu – Tổng Giám Đốc Công ty giải pháp công nghệ IOTLink đã tự hào trình bày tham luận về giải pháp công nghệ Bản đồ số Map4D ứng dụng trong lĩnh vực du lịch.

Bản đồ số Map4D của IOTLink cung cấp những giải pháp thực tiễn giải quyết những thách thức của ngành du lịch hiện đại. Map4D là nền tảng bản đồ số thuần Việt, dữ liệu và định vị chính xác. Mang lại các giải pháp phát triển bền vững du lịch. Du khách và các nhà quản lý du lịch có được cái nhìn tổng về tình hình thực tế. Từ đó tăng cường quản lý và quy hoạch bền vững. 

Bản đồ số Map4D - Thúc đẩy chuyển đổi số du lịch bền vững (2)

Bản đồ số Map4D - Thúc đẩy chuyển đổi số du lịch bền vững (3)

Bản đồ số Map4D - Thúc đẩy chuyển đổi số du lịch bền vững (1)

Map4D còn tích hợp nhiều tính năng đa dạng để tăng trải nghiệm du lịch. Như định vị GIS, tìm kiếm địa điểm, hướng dẫn đi lại, cổng thông tin du lịch địa phương,… Giúp du khách dễ dàng khám phá và tận hưởng các địa điểm du lịch một cách thuận tiện và thông minh. Tạo ra một môi trường du lịch thông minh và bền vững. 

Map4D cũng mang đến giải pháp cho các nhà quản lý du lịch và doanh nghiệp. Nhất là trong việc quản lý thông tin về ngành du lịch. Các dữ liệu phân tích số hóa giúp nhận biết xu hướng du lịch. Từ đó quản lý tài nguyên, đo lường hiệu quả và phản hồi nhanh với thay đổi và khó khăn. Điều này giúp tạo ra một nền tảng cơ sở dữ liệu mạnh mẽ. Đưa ra các quyết định chiến lược và chính sách du lịch bền vững. 

Bản đồ số Map4D - Thúc đẩy chuyển đổi số du lịch bền vững (5)

Du lịch thông minh là xu thế tất yếu phát triển ngành du lịch “xuyên biên giới” 

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đã phát biểu: “Chúng tôi mong muốn hệ sinh thái du lịch của ĐBSCL và TP.HCM sẽ có nhiều không gian tương tác. Chia sẻ những thông tin về ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào công tác quản lý. Điều hành và phát triển du lịch của mỗi địa phương. Cùng với không gian ngày hội, Ban Tổ chức mang đến Tọa đàm chuyên đề về ứng dụng công nghệ nhân tạo vào du lịch. Với những chuyển giao công nghệ số và đặc biệt là Diễn đàn chuyển đổi số du lịch. Hy vọng sẽ mang lại những phương pháp mới ứng dụng vào thực tiễn. Ứng dụng vào sự phát triển của du lịch của từng địa phương và của cả hệ sinh thái du lịch ĐBSCL và TP.HCM trong thời gian tới”. 

Lãnh đạo ngành du lịch TP.HCM khẳng định du lịch thông minh là xu thế tất yếu. Là sự phát triển ngành du lịch “xuyên biên giới”. Nâng cao chất lượng điểm đến du lịch. Xây dựng hệ sinh thái đa chiều du lịch thông qua việc tận dụng tối đa công nghệ 4.0. Hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số. Quảng bá hình ảnh, thông tin nhanh chóng về các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại… Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tiếp cận đối tác trong và ngoài nước. 

TIN liên quan

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

vi