Mạng lưới K-City: Bước đột phá mới cho smart city Việt Nam

Ngày 14 tháng 5 năm 2024, tại thành phố Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông Hàn Quốc và Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế. Công ty IOTLINK đã kết hợp cùng công ty MoveMents Hàn Quốc và hiệp hội Korea Agency for Infrastructure Technology Advancement (KAIA), tổ chức buổi hội nghị ra mắt mạng lưới K-City tại Việt Nam.

Thành phần tham dự:

Tại buổi hội nghị có sự góp mặt của:

  • Ông NGUYỄN DƯƠNG ANH – Phó Giám Đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Ông YOON YONG JOONCục trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông Hàn Quốc (MoLIT).
  • Ông ĐỖ QUANG VINH – Chủ tịch HĐTV công ty IOTLINK.
  • Ông BÙI ĐỨC HẬU – Tổng Giám đốc công ty IOTLINK.
  • Ông YOO JOON SANGGiám đốc trung tâm KAI
  • Ông BAEK SEUNG YEOL Trưởng Ban Nghiên cứu KAIA.
  • Ông YOON DAE HOONTổng Giám Đốc công ty Movements Hàn Quốc.

Phát biểu các bên:

Mở đầu phiên hội nghị, ông Yoon Dae Hoon – Tổng Giám Đốc công ty Movements Hàn Quốc đã báo cáo trình bày về sản phẩm giải pháp kỹ thuật cho thành phố thông minh đến từ sự hợp tác giữa IOTLINK và MoveMents. Cùng với các định hướng phát triển sản phẩm giải pháp cho thành phố thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Bùi Đức Hậu - TGĐ IOTLINK trình bày về giải pháp số hoá 3D công trình ngầm trên nền tảng bản đồ số Map4D
Ông Bùi Đức Hậu – TGĐ IOTLINK trình bày về giải pháp số hoá 3D công trình ngầm trên nền tảng bản đồ số Map4D

 

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số Việt Nam. Và hiện đang sử dụng bản đồ số Map4D trong các ứng dụng phục vụ chuyển đổi số tại đây. Chính vì điều đó chúng tôi quyết tâm chọn Huế để khởi động triển khai giải pháp này.

Việc Huế đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng giải pháp số hoá trong quản lý công trình ngầm sẽ là bước tiến quan trọng để nâng cao hiệu quả và bền vững của hạ tầng đô thị. Đây là một xu hướng không chỉ giúp cho Thừa Thiên Huế phát triển mạnh mẽ mà còn là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển giải pháp cho nhiều tỉnh thành tiếp theo.” Ông Bùi Đức Hậu – Tổng giám đốc công ty IOTLINK.

Bộ MoLIT Hàn Quốc

Đại diện Bộ MoLIT Hàn Quốc, ông YOON YONG JOON đã có phần phát biểu về việc quyết định triển khai nguồn vốn ODA cho dự án phát triển thành phố thông minh lần này của thành phố Huế. Được phê duyệt bởi chương trình hợp tác toàn cầu mạng lưới K-City của chính phủ Hàn Quốc.

Theo đó, K-City là chương trình hỗ trợ cho các dự án triển khai hoặc mở rộng các giải pháp thành phố thông minh của Hàn Quốc tại các thành phố ở nước ngoài đang tìm giải pháp phát triển thành phố thông minh.

Việc ra mắt mạng lưới K-City lần này, cũng như việc ký kết bắt tay cùng nhau phát triển dự án thành phố thông minh cho thành phố Huế là một bước tiến quan trọng của chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn đem lại cơ hội phát triển hợp tác ứng dụng công nghệ smart city từ Hàn Quốc đến không chỉ cho mỗi Huế, mà còn có thể rộng khắp các thành phố ở các tỉnh/thành khác tại Việt Namông YOON YOUNG JOON bày tỏ quan điểm.

Đại diện công ty IOTLINK và MoveMents ký kết hợp tác
Đại diện công ty IOTLINK và MoveMents ký kết hợp tác

Tổng kết

Cũng theo chia sẻ của ông Bùi Đức Hậu – Tổng Giám đốc công ty IOTLINK tại buổi hội nghị. Sau khi hợp tác triển khai dự án thành phố thông minh cho thành phố Huế, IOTLINK sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng đơn vị MoveMents và dưới sự tạo điều kiện của Chính phủ Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ giải pháp đến với các tỉnh/thành trọng điểm, cũng như tại các tỉnh/thành khác trên khắp Việt Nam. Và nếu dưới sự ủng hộ mạnh mẽ và tạo điều kiện thuận lợi từ các Bộ, Sở Ban ngành Việt Nam, IOTLINK sẽ tăng cường hợp tác với các cơ quan chính phủ, tổng công ty liên quan đến công trình ngầm. Để đưa giải pháp vào ứng dụng thực tiễn, nhằm tối ưu hóa quản lý và vận hành công trình ngầm trên phạm vi cả nước. Điều này giúp thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia toàn diện trong lĩnh vực hạ tầng đô thị và xã hội.

Ký kết

Đại diện công ty IOTLINK và MoveMents ký kết hợp tác
Đại diện công ty IOTLINK và MoveMents ký kết hợp tác

Sau phần trình bày và phát biểu của các bên, đại diện công ty IOTLINK và MoveMents đã tiến hành ký kết hợp tác dự án “Số hoá không gian ngầm 3D trên nền tảng bản đồ số Map4D phục vụ công tác quản lý và vận hành” cho thành phố Huế dưới sự chứng kiến của Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ MoLIT Hàn Quốc, trung tâm KAIA và các bên liên quan.

Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm
Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm

Chương trình kết thúc cùng ngày, cùng những cái bắt tay thể hiện tinh thần hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc, cũng như sự hợp tác bền chặt giữa các tổ chức, doanh nghiệp giữa hai nước.

 

 

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

viTiếng Việt