Hội nghị “Kết nối chuỗi sản xuất cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp trong KKT, KCN, KCNC các tỉnh, thành duyên hải miền Trung – Tây nguyên và TP. HCM”

Vào chiều ngày 6 tháng 7, Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KKT, KCNC các tỉnh Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung và TP. HCM đã tổ chức hội nghị kết nối chuỗi sản xuất cung ứng và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp trong KCN, KKT, KCNC.

Hội nghị “Kết nối chuỗi sản xuất cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp trong KKT, KCN, KCNC các tỉnh, thành duyên hải miền Trung – Tây nguyên và TP. HCM” 

Tiếp nối dòng sự kiện vào buổi sáng ngày 6 tháng 7 “Hội chợ triển lãm sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp trong KCN, KKT, KCNC các tỉnh Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung và TP. HCM, năm 2023”. Vào chiều ngày 6 tháng 7 đã tổ chức Hội nghị “Kết nối chuỗi sản xuất cung ứng và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp trong KCN, KKT, KCNC các tỉnh Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung và TP. HCM, năm 2023”. 

Hội nghị trên đã thu hút đông đảo sự tham gia của các Ban Quản Lý, nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Có nhiều doanh nghiệp tham gia tham luận và chia sẻ giải pháp, chiến lược. Mang lại hiệu quả trong việc hợp tác, liên kết vùng. Nắm bắt lợi thế, tăng tiềm năng phát triển, giải quyết vấn đề liên vùng và liên ngành. 

<yoastmark class=

Hoạt động hội nghị là hết sức thiết thực và ý nghĩa trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 và Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị về việc phát triển KT- XH. Bên cạnh đó bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030. Tầm nhìn đến năm 2045. 

Tinh thần nổ lực, thúc đẩy phát triển KKT, KCN, KCNC 

Tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, ông Võ Thiên đã có những phát biểu sâu sắc. Ông nêu rõ bên cạnh các chủ trương chính sách của Trung ương thì trong những năm qua, các cấp chính quyền địa phương luôn quan tâm và tập trung sự chỉ đạo để đầu tư phát triển hạ tầng các KCN, KKT, KCNC trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền trung. Đã trở thành nhân tố quan trọng trong việc thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Góp phần phát huy tiềm năng và lợi thế của từng địa phương. 

“Các doanh nghiệp đã nêu cao tinh thần tự lực. Nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Từng bước xây dựng chuỗi liên kết giá trị. Các Ban Quản lý luôn quan tâm, đồng hành cùng với doanh nghiệp để nắm bắt tình hình hoạt động. Phối hợp tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động đầu tư, xây dựng và sản xuất kinh doanh. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi, phát triển. Và làm cầu nối trong kết nối tiêu thụ sản phẩm. ” – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên nhấn mạnh. 

Kết nối chuỗi sản xuất cung ứng, tiêu thụ sản phẩm 

Đại diện Khối thi đua các Ban Quản lý KCN, KKT, KCNC các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền trung cho biết với hoạt động của các KCN, KKT cửa khẩu địa bàn Tây Nguyên đã góp phần giải quyết đầu ra cho các mặt hàng nông sản theo hướng chế biến sâu. Nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp. Phát triển chuỗi nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 

Tính đến cuối năm 2022 đã thu hút 394 dự án với tổng vốn đầu tư 38.140 tỷ đồng. Giá trị sản xuất đạt 22.989 tỷ đồng. Giải quyết việc làm cho hơn 12.100 lao động KCN Tây Nguyên. 

Các KKT ven biển thu hút các dự án công nghiệp nặng quy mô lớn theo hướng phát triển KT biển. Gắn với cảng và dịch vụ logistic, đô thị, dịch vụ, du lịch. Trong đó công nghiệp giữ vai trò quan trọng. 

Đà Nẵng cũng đang chuyển đổi sang mô hình phát triển KCN chuyên sâu, KCNC, KCN thông tin theo mô hình hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Nhằm dẫn dắt quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng công nghệ ở trung bộ và cả nước. 

Tính đến cuối năm 2022, các KKT ven biển duyên hải miền trung thu hút 1.081 dự án. Với tổng vốn đầu tư hơn 818.300 tỷ đồng, giá trị sản xuất đạt 465.065 tỷ đồng. Giải quyết việc làm cho hơn 244.590 lao động. 

Mở rộng phạm vi hợp tác, liên kết các tỉnh Tây Nguyên – Duyên hải miền trung và TP. HCM 

Thời gian tới, các Ban Quản lý cần nỗ lực, chủ động đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế. Trong đó chủ động và tích cực trong việc thu hút các nguồn lực đầu tư. Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai đầu tư xây dựng. Và kết nối tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ tạo chuỗi giá trị sản xuất, cung ứng ngày càng lan tỏa và đi vào chiều sâu.

Các đại biểu kiến nghị các Bộ, ngành Trung ương quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ. Tập trung xây dựng hoàn chỉnh hệ thống kết cấu hạ tầng kết nối giữa vùng kinh tế miền trung và các tỉnh Tây Nguyên. 

Song đó, các đại biểu đề nghị quy hoạch và phát triển các KCN, KKT và KCNC và các đô thị làm hạt nhân tăng trưởng thúc đẩy phát triển KT – XH các địa phương trong vùng. Gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Phát triển nguồn nhân lực. Đẩy mạnh thu hút FDI phù hợp với quá trình hội nhập. Đổi mới xúc tiến đầu tư FDI theo hướng tập trung vào các ngành, lĩnh vực mà vùng có lợi thế. Hướng vào các đối tác giàu tiềm năng. Nhất là các nước phát triển có công nghệ hiện đại. Tiếp tục mở rộng đối với các đối tác đã đầu tư. 

Các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại hội nghị chuỗi sản xuất và cung ứng
Các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại hội nghị chuỗi sản xuất và cung ứng

IOTLink và giải pháp công nghệ bản đồ số Map4D  

Công ty IOTLink là 1 trong các doanh nghiệp tham gia hội nghị lần này. Tại sự kiện hội nghị này, IOTLink đã giới thiệu trình bày tham luận. Đã thu hút quan tâm các nhà doanh nghiệp tham dự. Mục đích cung cấp giải pháp, quảng bá và kết nối giữa các doanh nghiệp KCN, KKT và KCNC. IOTLink đã giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến về bản đồ số Map4D. 

Gian hàng Công ty IOTlink - Bản đồ số Map4D
Gian hàng Công ty IOTlink – Bản đồ số Map4D
Ông Bùi Đức Hậu – PTGĐ Cty IOTLink, TGĐ Cty TNHH Giải Pháp Công nghệ IOTLink và ông Hà Hoàng Việt Phương - Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi (Nguồn kinhtevadubao.vn)
Ông Bùi Đức Hậu – PTGĐ Cty IOTLink, TGĐ Cty TNHH Giải Pháp Công nghệ IOTLink và ông Hà Hoàng Việt Phương – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi (Nguồn kinhtevadubao.vn)

Công ty IOTLink giới thiệu trình bài giải pháp nền tảng bản đồ số Map4D tại Hội nghị kết nối chuỗi sản xuất cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp trong KKT, KCN, KCN.

<yoastmark class=

Tham gia sự kiện hội nghị này, IOTLink tăng cường nhận diện thương hiệu. Từ đó củng cố vị thế trong ngành công nghiệp. Kết nối và tạo liên kết với các doanh nghiệp khác. Mang lại cơ hội mở rộng thị trường và phát triển bền vững trong tương lai. Đem đến những giải pháp thông minh và tiên tiến nhất. Đóng góp vào sự phát triển của các KCN, KKT và KCNC. 

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

vi