Hội thảo Doanh nghiệp công nghệ số thúc đẩy chuyển đổi số các lĩnh vực ưu tiên tỉnh Bắc Kạn

Vừa qua, Cục Công nghiệp CNTT&TT – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ CNTT phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số khu vực miền Bắc.

Tham dự có lãnh đạo Cục Công nghiệp CNTT&TT, lãnh đạo Sở TT&TT; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh:

Hội thảo Doanh nghiệp công nghệ số thúc đẩy chuyển đổi số các lĩnh vực ưu tiên tỉnh Bắc Kạn là cơ hội để tỉnh Bắc Kạn tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số một cách căn bản nhất, có những góc nhìn sâu sắc hơn từ những chuyên gia đến từ các lĩnh vực ưu tiên. Đây cũng là dịp để các ngành, hội được kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các sản phẩm dịch vụ, giải pháp về CNTT, chuyển đổi số phục vụ xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.

<yoastmark class=

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các doanh nghiệp công nghệ số trong nước chia sẻ những nội dung quan trọng liên quan đến các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn.

Trong đó, Công ty IOTLINK chia sẻ về nền tảng bản đồ số dùng chung Make in Việt Nam. Nền tảng Bản đồ số với các dịch vụ về nền tảng bản đồ, các tiện ích và hỗ trợ nghiệp vụ, là giải pháp không thể thiếu trong đô thị thông minh; giải quyết bài toán trực quan dữ liệu lớn, bài toán quản lý không gian ngầm…

Đọc thêm:

Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông CDIT chia sẻ về Nhật ký điện tử và Truy xuất nguồn gốc.

Đây là nội dung quan trọng đối với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh cùng với các doanh nghiệp, hợp tác xã chế biến nông lâm sản của địa phương. Hệ thống hỗ trợ chuyển đổi số cho nông nghiệp AgriNote với các chức năng xác thực và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, số hóa quy trình nuôi trồng, cung cấp thông tin và gắn kết người tiêu dùng… là giải pháp được giới thiệu tại Hội thảo, mở ra hướng đi mới cho chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp của Bắc Kạn trong giai đoạn tới.

Giải pháp chuyển đổi số lĩnh vực du lịch do Công ty Ezcloud chia sẻ:

Là nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch EZCloud với các nhóm giải pháp về nghiệp vụ được giới thiệu sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, tối ưu chi phí, hỗ trợ tối đa cho cơ sở kinh doanh và du khách…

Nền tảng phân tích sâu bệnh cây trồng bằng hình ảnh NextX AI

Công ty NextX được giới thiệu là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho sản xuất nông nghiệp với các giải pháp thông minh như: Hệ thống điều khiển tự động cho chăn nuôi; hệ thống quan trắc, thu thập dữ liệu và cảnh báo; nền tảng dữ liệu nông học cây trồng, chăn nuôi; hệ sinh thái phần mềm quản lý trang trại; phân tích dữ liệu và dự báo… được giới thiệu tại Hội thảo đưa đến cho ngành Nông nghiệp thêm những lựa chọn mới cho công tác chuyển đổi số của địa phương. Công ty Misa mang đến hội thảo giải pháp hệ sinh thái nền tảng số hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế số; các nền tảng số thúc đẩy chính quyền số, xã hội số như nền tảng quản lý cán bộ công chức viên chức, phần mềm quản lý công việc MISA TaskGov, các ứng dụng chữ ký số cá nhân, quản lý tài chính cá nhân…

Tổng kết

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, làm rõ hơn nội dung, ưu điểm cũng như sự phù hợp của các giải pháp chuyển đổi số đối với từng lĩnh vực của địa phương.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn qua các nội dung chia sẻ tại Hội thảo, các cơ quan, đơn vị sẽ rà soát, đề xuất nhu cầu sử dụng các giải pháp phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị. Xem xét ký thỏa thuận hợp tác hoặc chương trình phối hợp hỗ trợ triển khai sử dụng các nền tảng số do các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp miễn phí trong thời gian thử nghiệm. Sau đó từng bước đánh giá hiệu quả, xác định nhu cầu và quy mô triển khai cụ thể trong thời gian tiếp theo./.

Nguồn: Thu Hiền (Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn)

 

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

vi