Google cập nhật hình ảnh vệ tinh hiện rõ quốc kỳ Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn

Google đã cập nhật hình ảnh vệ tinh vào sáng 18/7. Hình ảnh lá cờ khổng lồ được làm bằng gốm trên đảo Trường Sa Lớn đã hiện rõ nét trên Google Maps và Google Earth. 

Google cập nhật hình ảnh vệ tinh hiện rõ quốc kỳ Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn 

Vào khoảng thời gian trước đó, cộng đồng mạng Việt Nam phát hiện lá cờ đỏ sao vàng được làm từ các mảnh gốm trên mái nhà hội trường đảo Trường Sa Lớn đã không xuất hiện trên hai ứng dụng của Google (Google Maps và Google Earth). Thay vào đó chỉ hiển thị màu trắng. 

Tấm bản đồ còn được coi như một cột mốc để khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa. Do vậy, việc không thấy hình ảnh lá cờ này trên ảnh vệ tinh của Google Maps khiến nhiều người Việt bức xúc. 

Theo đại diện Google, đơn vị không làm mờ hoặc thay đổi ảnh vệ tinh được cung cấp bởi các đối tác thứ ba. Vấn đề liên quan đến hình ảnh đang hiển thị là do chất lượng ảnh kém. Và Google đang tiến hành các bước cần thiết để thay thế bằng ảnh có chất lượng tốt hơn. 

Trên cơ sở trả lời của Google, Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử đã yêu cầu Google nhanh chóng khắc phục. 

Google khôi phục hình ảnh vệ tinh hiển thị quốc kỳ Việt Nam  

Theo ghi nhận vào sáng 18/7, hình ảnh vệ tinh trên Google Maps và Google Earth đã có thể quan sát rõ nét hình ảnh quốc kỳ khổng lồ làm bằng gốm của Việt Nam. Thay vì ảnh vệ tinh của bên thứ 3 là Maxar Technologies. Google đã sử dụng hình ảnh vệ tinh do CNES cung cấp để thể hiện khu vực này.  

 

Google Maps khôi phục hình ảnh vệ tinh Đảo Trường Sa lớn hiển thị quốc kỳ Việt Nam
Google khôi phục hình ảnh vệ tinh hiển thị quốc kỳ Việt Nam trên Đảo Trường Sa Lớn 

Các bạn có thể tìm đến tọa độ 8°38’38.9″N 111°55’09.7″E để thấy vị trí lá cờ khổng lồ trên nóc nhà hội trường đảo Trường Sa Lớn. 

Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào Bản đồ số Map4D. Tìm kiếm Đảo Trường Sa Lớn để có thể thấy rõ ảnh lá cờ quốc kỳ Việt Nam.

TIN liên quan

3 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

vi