Bí quyết Chuyển đổi số trong ngành giao thông vận tải

Thời đại mà thông tin được chia sẻ không ngừng và có sẵn trên đầu ngón tay. Với tốc độ lan truyền chóng mặt chỉ bằng một chạm. Nếu chúng ta không Chuyển đổi số trong ngành giao thông vận tải. Không thay đổi cho kịp thời đại thì chúng ta sẽ bị tụt hậu lại phía sau…

Chuyển đổi số đã và đang xuất hiện trong mọi ngóc ngách các ngành nghề. Trong đó logistics là ngành thấy được tầm ảnh hưởng lớn nhất của nó. Tất cả các đơn vị logistics đang vặn mình chuyển đổi để bắt kịp thời đại công nghệ 4.0. Vậy chuyển đổi số có tác dụng gì trong ngành vận tải?

Dễ dàng tối ưu hóa quy trình

Mọi thông tin được phân tích để cung cấp cho các kỹ thuật viên và chủ sở hữu giúp họ dễ dàng hơn trong việc thiết lập quy trình kinh doanh.

Tối ưu hóa chi phí

Thông tin thời gian thực về các tuyến và luồng giao thông, tình trạng vận chuyển và các dữ liệu khác (tai nạn giao thông, thời tiết, điều kiện giao thông…) cho cái nhìn toàn diện về chuỗi giá trị cần thiết giúp các nhà lãnh đạo có phương án để tối ưu hóa chi phí của doanh nghiệp.

Nâng cao hiệu suất kinh doanh

Dữ liệu công nghệ được phân tích và xử lí thông tin cho quản lý cung và cầu, từ đó đưa ra những nhận định, chiến lược để nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Giảm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng

Quản lí dữ liệu hoàn toàn trên đám mây đơn giản sử dụng. Truy xuất dữ liệu nhanh chóng và chính xác. Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng hơn. Vì không phải đầu tư một cơ sở hạ tầng logistics IT lớn như trước đây.

Dữ liệu là hàng hóa giá trị nhất???

Bạn nghĩ hàng giá nào của mình là giá trị nhất? Chẳng phải là một sản phẩm với giá trị thị trường cao, mà chính là dữ liệu thông tin. Tại sao dữ liệu lại là hàng hóa có giá trị nhất với một doanh nghiệp?

Dữ liệu chính là “chiếc chìa khóa” mở ra mọi cánh cổng để phát triển cho một doanh nghiệp/đơn vị. Với logistics, khi các luồng thông tin giao thông, thời tiết và giao hàng được thể hiện. Chúng ta có thể thực hiện tối ưu hóa tuyến đường theo thời gian thực. Bên cạnh đó những dữ liệu sẽ là con số vàng cho các nhà cung cấp trực tuyến đưa ra những con số dự đoán doanh số của mình. Dữ liệu còn là cơ sở nền tảng giúp các doanh nghiệp gia tăng hiệu suất kinh doanh thông qua việc theo dõi thói quen mua hàng của khách hàng.

Công nghệ internet vạn vật (IoT) trong vận tải!

Internet vạn vật được thực hiện thông qua các cảm biến. Và chương trình kết nối bất kỳ đối tượng nào với internet, cung cấp và truy xuất nguồn gốc từ quá trình cho đến vận chuyển giao hàng. IoT đã và đang mang lại cuộc cách mạng trong ngành công nghệ hậu cần khi người ta có thể tự động hóa quá trình vân chuyển và theo dõi hàng hóa an toàn nhất.

IOTLink Map4D – bản đồ số cho giải pháp ngành vận chuyển.

TIN liên quan

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

viTiếng Việt