Route – Route Advanced : Tìm đường/Tìm đường nâng cao

API Route (API Tìm đường) và API Route advanced (API Tìm đường nâng cao) là hai API được cung cấp bởi Map4D Platform. Hai API này giúp tìm đường đi giữa 2 hoặc nhiều điểm đến theo các tùy chọn ngắn nhất, nhanh nhất và cân đối giữa quãng đường và thời gian. Hỗ trợ 4 loại phương tiện: ô tô, xe đạp, đi bộ và xe máy. 

Đặc biệt, API Route advanced có tính năng nâng cao hơn là tìm đường đi qua từ 11 điểm trở lên. Hoặc có các tham số departuretime hoặc optimize=true (tìm kiếm tối ưu). 

Tính năng API Route 

  • Tính năng cơ bản: cung cấp khả năng tìm kiếm đường đi ngắn nhất và nhanh nhất giữa của tuyến đường giữa hai điểm hoặc nhiều điểm trên bản đồ. 
  • Chế độ vận chuyển đa dạng: cho phép chỉ định chế độ vận chuyển theo nhu cầu. Ví dụ: xe máy, đi bộ, xe đạp, hoặc các tùy chọn khác,… Để tạo ra tuyến đường phù hợp với nhu cầu cụ thể. 
  • Hướng dẫn chi tiết: API chỉ dẫn và hướng dẫn đi từ điểm xuất phát đến điểm đích. Gồm chỉ dẫn đường đi, khoảng cách, thời gian dự kiến, hướng lái xe,… 
API Route - API tìm đường
API Route – API tìm đường

Tính năng API Route advanced 

  • Tính năng mở rộng: cung cấp các tính năng nâng cao hơn so với API Route cơ bản. Tối ưu hóa và tùy chỉnh các tuyến đường theo các yếu tố nâng cao khác. 
  • Tùy chỉnh tuyến đường: API cho phép bạn tùy chỉnh các yếu tố của tuyến đường. Chẳng hạn như tùy chỉnh vị trí xuất phát và điểm đích, tối thiểu hóa thời gian, tối thiểu hóa khoảng cách. Tránh các tuyến đường cụ thể, hoặc ưu tiên đi qua các địa điểm quan trọng. 
  • Tùy chọn môi trường: API cung cấp các tùy chọn để tùy chỉnh tuyến đường dựa trên các yếu tố thời gian và môi trường. Chẳng hạn như điều chỉnh thời gian di để thấy được lộ trình giao thông, đi qua các khu vực xanh. Hoặc ưu tiên đường đi tiết kiệm năng lượng. 
Route Advanced - API tìm đường nâng cao
Route Advanced – API tìm đường nâng cao

API Route cung cấp khả năng tìm kiếm và hướng dẫn điểm A đến điểm B. Trong khi API Route advanced bao gồm tính năng của API Route. Và cho phép bạn tùy chỉnh và tối ưu hóa các tuyến đường dựa trên các yếu tố khác nhau như môi trường và điểm dừng. 

TIN liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Message of
guest
0 Góp ý
Content Feedback
Xem tất cả bình luận

Chia sẻ:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

viTiếng Việt