TỈNH ỦY BẾN TRE CÙNG IOTLINK THẢO LUẬN VIỆC HỢP TÁC SỐ HÓA DỮ LIỆU TRÊN NỀN BẢN ĐỒ SỐ 4D

Sáng thứ 6 (22/05/2020), ban lãnh đạo công ty IOTLink đã có cuộc gặp mặt và trao đổi với ông Phan Văn Mãi (Bí thư tỉnh ủy - chủ tịch HĐND tỉnh bến Tre) cùng ban lãnh đạo các sở (kế hoạch và đầu tư, tài nguyên và môi trường, thông tin & truyền thông, KH&CN, nông nghiệp & phát triển nông thôn,…).

Đồng Chí Phan Văn Mãi - bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND phát biểu

Trong buổi họp, công ty IOTLink đã trình bày các ứng dụng công nghệ trên bản đồ số cho các đơn vị/ban ngành giúp tỉnh Bến Tre thực hiện chuyển đổi số. Đặc biệt phải kể đến bản đồ số Map4D với những tính năng ưu Việt hiển thị ở chế độ 3D, 4D lần đầu tiên ra mắt và xuất hiện tại Việt Nam, do chính các kỹ sư hàng đầu Việt Nam xây dựng.

Bên cạnh đó IOTLink giới thiệu phần mềm hệ thống thông tin đất đai Fiolis được nâng cấp từ phần mềm Vilis 2.0. Fiolis ra đời, hứa hẹn sự cải tiến hơn trong cách thức quản lí  linh động trên website, app mobile (ứng dụng trên điện thoại), nhằm giúp các ban/ngành thuận tiện cho việc sử dụng và kiểm soát dữ liệu mọi lúc mọi nơi và người dân có thể chủ động tra cứu thông tin theo nhu cầu.

Demo Fiolis - phần mềm hệ thống thông tin đất đai.

Trong thời gian qua, có thể nói hạn mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long đã dấy lên hồi chuông báo động về việc dự báo, xử lí kịp thời nguồn cung ứng nước cho người dân trong sinh hoạt và nuôi trồng. Đại diện phía IOTLink đã giới thiệu giải pháp quản lý vùng cây ăn trái; cấp thoát nước, từ đó đưa ra việc xây dựng bản đồ nông, thủy, hải sản cho tỉnh trong quá trình triển khai thành phố thông minh theo chủ trương số hóa của chính phủ đề ra.

Giải pháp dự báo xâm nhập mặn và quản lý vùng cây ăn trái; cấp thoát nước cho tỉnh Bến Tre

Cũng trong buổi trao đổi này, IOTLink đã chia sẻ về ứng dụng quản lí giao thông công cộng (xe bus) - ViBus, cho phép người dân không những có thể theo dõi tuyến xe, trạm dừng mà còn được thông báo về thông tin chuyến xe đang di chuyển giúp tiết kiệm được thời gian, tối ưu hóa mục đích sử dụng phương tiện giao thông công cộng (xe bus).

Trao đổi thân mật giữa Bí thư tỉnh Ủy cùng ban lãnh đạo IOTLink ngoài buổi trao đổi

Kết thúc buổi trao đổi, các sở, ban, ngành đánh giá cao về giải pháp số hóa dữ liệu trên nền bản đồ số 4D, đồng chí Phan Văn Mãi - bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre đã có những chỉ đạo đến các sở, ban, ngành nhanh chóng thực hiện triển khai việc hợp tác với IOTLink .

Hơn thế nữa, đồng chí Phan Văn Mãi cũng rất hoan nghênh về đề xuất mở trung tâm đào tạo nguồn nhân lực công nghệ tại tỉnh Bến Tre. Với những kế hoạch trên, IOTLink mong muốn có thể đem một phần công sức, trí lực của mình trong công cuộc cải cách đô thị số hóa của tỉnh.

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp của IOTLink cùng với tỉnh ủy Bến Tre

IOTLINK MAP4D - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ TRONG VIỆC XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Biên soạn nội dung: OriNguyen

 

TIN TỨC LIÊN QUAN