RA MẮT MÃ ĐỊA CHỈ BƯU CHÍNH VPOSTCODE TRÊN NỀN BẢN ĐỒ IOTLINK MAP4D

Chiều 7/5/2020 vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode. Với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử…

Lễ ra mắt mã địa chỉ bưu chính Vpostcode trên nền bản đồ IOTLink Map4D

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây thực sự là khởi đầu quan trọng không chỉ cho ngành bưu chính trong sản xuất kinh doanh thuần túy, mà còn giúp công tác quản lý nhà nước ở nhiều lĩnh vực. Với bước đột phá này vừa thúc đẩy chuyển đổi số ngành bưu chính vừa đóng góp cho việc phát triển nền tảng số của Việt Nam.

 Phó Thủ Tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam chủ trì lễ ra mắt

“Bên cạnh hạ tầng số luôn phải có hạ tầng logistics. Và chưa bao giờ ngành bưu chính có tốc độ tăng trưởng như những năm gần đây. Đó là do sự phát triển của thương mại điện tử.” - trích lời ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông) phát biểu

Những ngày qua khi cả Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều chịu sự tác động của Covid-19, chúng ta thấy rõ hơn tầm quan trọng trong sự phát triển công nghệ hóa đất nước theo chủ trương của Chính Phủ nhằm xây dựng thành phố thông minh.

Trải nghiệm sản phẩm cùng Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam

Sau lễ kí hết thỏa thuận hợp tác triển khai hoạt động xây dựng “Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam” cùng Vietnam Post, mã địa chỉ bưu chính Vpostcode có thể phát triển trên nền tảng bản đồ số Map4D để cung cấp các thông tin về vị trí và mã địa chỉ của bất kì địa điểm nào trên toàn quốc.

 

Giao diện App mobile Vpostcode trên nền bản đồ số Map4D của IOTLink

Biên soạn nội dung; OriNguyen

TIN TỨC LIÊN QUAN