VAI TRÒ CỦA MAP4D TRONG PHÁT TRIỂN LOGISTICS

Dịch bệnh Covid 19 khiến nhiều hoạt động vận chuyển hàng hóa bị đình trệ, trong khi nhu cầu tiêu dùng lại tăng cao gây thiếu hụt hàng hóa nghiêm trọng. Sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng gây khó khăn cho toàn nền kinh tế. Vậy làm cách nào để tránh được “vết xe đổ” như thời gian vừa qua. Cách duy nhất là ứng dụng công nghệ thông minh giúp kết nối, chia sẻ dữ liệu để tối ưu các hoạt động Logistics, tránh phụ thuộc quá nhiều vào các điều kiện tự nhiên. Map4D cung cấp các APIs mang tính ứng dụng cao, hỗ trợ Logistics Việt Nam phát triển bền vững.

 

Chuyển đổi số và Map4D

 

Chuyển đổi số là hoạt động đưa thông tin, dữ liệu lên các nền tảng công nghệ dưới dạng số hóa, cho phép kết nối, chia sẻ dữ liệu và phải sử dụng các nền tảng công nghệ như AI, Big data… để đọc được dữ liệu và ứng dụng vào các lĩnh vực, hoạt động. Mục tiêu của chuyển đổi số là cắt giảm thời gian, chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút nhiều khách hàng, gia tăng lợi nhuận.

 

Map4D là nền tảng bản đồ số 4D đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Ngoài tính năng hiển thị hình ảnh 2D, 3D theo hệ trục tọa độ, Map4D platform còn hiển thị hình ảnh 3D theo chiều thời gian.

 

Ứng dụng các nền tảng công nghệ số trong phát triển logistics là một trong những bước đi đúng đắn, lâu dài và mang tính bền vững. Vấn đề đặt ra là mỗi doanh nghiệp cần tự mình đánh giá quy mô, mục tiêu để từ đó chọn lựa đối tác phù hợp.

 

Tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp Logistics

 

Thời gian là một trong những yếu tố giá trị nhất trong ngành logistics. Mọi bước và quy trình trong chuỗi cung ứng phải được lên thời gian hoàn hảo, đảm bảo giao hàng đúng hạn, không có bất kỳ sự gián đoạn nào. 

 

Map4D giúp doanh nghiệp Logistics tiết kiệm thời gian và chi phí

 

Map4D gồm các bộ APIs/ SDK chỉ đường, tìm kiếm địa điểm theo địa chỉ hoặc tọa độ, gợi ý thông minh, chọn ra những tuyến đường thuận tiện nhất... tiết kiệm thời gian trong quá trình giao nhận.

 

Sự chậm trễ trong quá trình giao nhận hàng hóa không đến được điểm đích đúng tiến độ thì doanh nghiệp sẽ tổn thất nhiều chi phí về lưu kho, hỏng hóc…

 

Khi áp dụng nền tảng bản đồ số Map4D của IOTLink, doanh nghiệp sẽ triển khai được các hoạt động rất phức tạp một cách đồng nhất trong chuỗi cung ứng, từ đó nâng cao hiệu suất.

 

Một điểm đặc biệt của Map4D là dễ dàng kết nối, tích hợp với các ứng dụng khác, quy hết tất cả thông tin về cùng một mối. Điều này giúp nhà quản lý nhận được các thông báo cũng như các vấn đề để từ đó nhanh chóng có hướng xử lý phù hợp. Khả năng kết nối này giúp tiết kiệm được nguồn nhân sự còn hạn chế của các doanh nghiệp SME bằng cách tối ưu, cắt giảm bớt các bước rườm rà trong các quy trình.

 

Khi áp dụng một nền tảng công nghệ duy nhất thì khả năng chia sẻ dữ liệu trong các doanh nghiệp giữa các bộ phần sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả. Vì vậy luôn minh bạch về các khoản chi phí, tránh quan liêu, giảm thiểu khả năng thất thoát thấp nhất.

 

Khả năng hiển thị chi tiết, theo dõi thời gian thực các lô hàng

 

Trong tình hình đại dịch còn có những diễn biến phức tạp, theo dõi thời gian thực giúp hiểu được sự cố có thể xảy ra và do đó lập kế hoạch ETA (khoảng thời gian dự kiến đến đích) chính xác, đảm bảo đúng tiến độ giao hàng cho khách hàng. Điều này sẽ làm hài lòng khách hàng và cũng làm giảm sự phàn nàn của họ khi hàng hoá được giao không kịp tiến độ. 

 

Theo dõi chính xác lộ trình các lô hàng là một trong những điểm cộng của nền tảng số Map4D

 

Một lợi thế quan trọng khác của khả năng hiển thị đầu cuối là định tuyến động. Thông qua việc chia sẻ dữ liệu vĩnh viễn, có thể giảm tối đa tỉ lệ giao hàng chậm trễ qua việc tối ưu hóa tuyến đường, chọn ra tuyến đường thuận lợi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian trong trường hợp bị gián đoạn như tắc nghẽn hàng hải, tắc nghẽn cảng hoặc không có thuyền. 

 

Nhận thông tin cập nhật liên tục về tuyến đường và ETA, người gửi hàng và người giao nhận có thể xác  định rõ vị trí cũng như tình trạng lô hàng để đảm bảo giao hàng đúng hạn và gây dựng được uy tín. 

 

Tối ưu hóa hoạt động nội bộ

 

Ngành logistics ngày nay hoạt động phụ thuộc vào các hoạt động phức tạp giữa nhiều bên liên quan. Nhu cầu giao hàng nhanh chóng và đúng thời hạn buộc các công ty phải chuyển đổi số hệ thống và doanh nghiệp của mình. 

 

Khả năng kết nối, chia sẻ nhanh chóng của Map4D giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định sáng suốt

 

Cơ bản với phương thức hoạt động truyền thống doanh nghiệp sẽ thiếu không có sự minh bạch, rõ ràng cần thiết. Ngoài ra các doanh nghiệp logistic còn phải đối diện với áp lực cạnh tranh gay gắt trong thị trường dẫn tới yêu cầu cần phải tối ưu hóa thời gian, chi phí và hoạt động. Việc quá trình vận chuyển bị tắc nghẽn do đại dịch đặc biệt khó giải quyết đối với các công ty không có đủ sự gắn kết trong hoạt động của họ.

 

Ứng dụng Map4D trong phát triển Logistics sẽ giúp các doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin, tối ưu được chi phí hoạt động, và nhanh chóng xử lý những sự cố bất ngờ trong quá trình vận chuyển hàng hoá. 

 

Map4D là một trong 35 nền tảng chuyển đổi số quốc gia. Với Map4D của IOTLink, các doanh nghiệp không phải lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin và tốn nhiều chi phí. So với các nền tảng công nghệ khác, Map4D giúp doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí và còn dễ dàng mở rộng tính năng, ứng dụng.

TIN TỨC LIÊN QUAN