TÍCH HỢP GIS TRÊN NỀN TẢNG MAP4D: DẤU ẤN KẾT NỐI TẠO NÊN SỰ ĐỘT PHÁ

Xu hướng hiện đại là tích hợp nhiều giải pháp công nghệ trên cùng một nền tảng, hướng đến sự thông minh, linh hoạt, giải quyết cùng lúc nhiều vấn đề. GIS được tích hợp trên nền tảng Map4D hỗ trợ các tổ chức Chính Phủ và Doanh nghiệp đạt được hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số. 

MAP4D - Bản đồ số đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

 

ỨNG DỤNG GIS là gì?

GIS (Geographic Information Systems) là công cụ dùng để thu thập, quản lý và phân tích dữ liệu từ không gian địa lý qua đó thực hiện biên tập bản đồ, lưu trữ dữ liệu bản đồ, thao tác trên bản đồ gắn với sự vật hiện tượng ngoài không gian thực.


MAP4D là gì?


Map4D là bản đồ số đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ 3D, 4D do chính người Việt phát triển. Nền tảng này hỗ trợ chuyển đổi giữa các hệ tọa độ VN2000, HN72 qua hệ toạ độ WGS8 và ngược lại.

 
Tháng 11/2020, IOTLink đã chính thức ký kết hợp tác thỏa thuận với HCMGIS nhằm phát triển sản phẩm công nghệ góp phần hỗ trợ chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh theo định hướng của Chính phủ.

Ông Đỗ Quang Vinh - Chủ tịch kiêm TGĐ IOTLink ký kết hợp tác với đại diện GISHCM


GIS được tích hợp trên nền tảng Map4D cho phép theo dõi hình ảnh 3D trực quan sinh động


Ưu điểm lớn nhất của GIS là phân tích cùng lúc nhiều dữ liệu tạo nên dữ liệu lớn (big data) để đưa ra những thông tin chính xác dưới định dạng vector và hình ảnh.


Map4D tiên phong về bản đồ, hiển thị hình ảnh 3D theo thời gian một cách đầy đủ và chính xác.Công nghệ GPS và hệ thống Camera thông minh chụp được hình ảnh liên tục ở mọi không gian từ trong nhà đến ngoài trời ở mọi thời điểm khác nhau cho phép người dùng truy xuất dữ liệu theo thời gian thực.

MAP4D cho phép hiển thị hình ảnh 3D sinh động theo thời gian


Việc tích hợp các nền tảng công nghệ với Map4D, trong đó có GIS tạo nên một bức tiến mang tính đột phá trong cuộc các mạng 4.0, mang tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực quản lý, quy hoạch và đời sống.


Hỗ trợ Chính phủ và Doanh nghiệp trong chuyển đổi số


Sự kết hợp giữa GIS và Map4D giúp các nhà quản lý không chỉ thấy được dữ liệu thông qua hình ảnh 2D mà còn hiển thị một thế giới thực trên nền tảng Internet không khác gì quan sát mọi thứ từ trên cao đến tận cùng những ngóc ngách. Hình ảnh 4D sinh động kết hợp với những phân tích mang tính chính xác cao từ GIS mang lại những tiện ích bất độc đáo trong công cuộc chuyển đổi số.

IOTLink góp phần hỗ trợ Chính phủ và Doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số

 

  • Môi trường: đánh giá sức khỏe môi trường, dự kiến và đưa ra các hệ thống phản ứng nhanh, phòng chống thiên tai, xác định tâm bảo, dòng chảy…
  • Quản lý đất đai: Báo cáo chính xác tọa độ thửa đất, hỗ trợ quy hoạch...
  • Kinh tế - Tài chính: Cung cấp dữ liệu về nhân khẩu học, các khu vực đô thị, nông thôn, khu công nghiệp, văn phòng cũng như các đối thủ cạnh tranh xung quanh. Từ đó cho các doanh nghiệp biết được cần phát triển sản phẩm/ dịch vụ gì với từng khu vực tương ứng.
  • Giao thông vận tải: kiểm soát cơ sở hạ tầng, định vị phương tiện giao thông và hải đồ điện tử.
  • Cung ứng & Bán lẻ: Theo dõi đơn hàng, tồn kho và hệ thống chuỗi cung ứng, theo dõi hành trình giao nhận.

Map4D đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu hướng đến việc tạo ra những sản phẩm thông minh phục vụ nhu cầu cho 3 nhóm đối tượng: Chính Phủ, Doanh nghiệp và Người dùng.

TIN TỨC LIÊN QUAN