MAP4D ĐƯỢC ĐỀ CỬ TOP 10 NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ “MAKE IN VIETNAM” XUẤT SẮC 2021

Ngày mai - 11/12/2021, Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp số lần 3 sẽ chính thức diễn ra. Chủ đề Diễn đàn năm nay là "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế". Map4D của IOTLink được đề cử Top 10 nền tảng công nghệ xuất sắc năm 2021.

 

Sáng tạo và khác biệt khiến Map4D trở thành nền tảng tiên phong về bản đồ số

 

Tháng 06/2017, IOTLink chính thức cho ra mắt nền tảng bản đồ số 2D, 3D, 4D đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Nền tảng Map4D cho phép hiển thị hình ảnh 3D theo thời gian thực, đồng thời cho phép người dùng phân tích sự thay đổi của các đối tượng theo thời gian quá khứ, hiện tại, tương lai.

 

Nền tảng bản đồ số Map4D hiển thị hình ảnh 3D theo thời gian hỗ trợ các hoạt động quản lý, quy hoạch

 

Được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia và kỹ sư công nghệ Việt Nam thuộc IOTLink, Map4D để lại dấu ấn sâu sắc khi thể hiện được sự sáng tạo, khác biệt so các nền tảng nước ngoài. 

 

Map4D platform có cơ sở dữ liệu đặt tại Việt Nam, không chỉ giúp chủ động nguồn dữ liệu mà còn mang tính an ninh, bảo mật quốc gia cao. Nếu chúng ta sử dụng các nền tảng nước ngoài thì yếu tố bảo mật thông tin của người Việt sẽ không được an toàn.

 

Thu thập, phân tích dữ liệu theo nhiều lớp không giới hạn với các bộ APIs/ SDK cơ bản, mang tính ứng dụng cao cho phép Map4D dễ dàng kết nối với ứng dụng khác, tạo ra các sản phẩm công nghệ mới, đáp ứng nhu cầu đặc thù của từng tổ chức, doanh nghiệp.

 

Hình ảnh trực quan sinh động dưới hiển thị 3D sắc nét là một một điểm cộng của Map4D trong mắt người dùng. Có được điều này là vì IOTLink tích hợp công nghệ VR360 hiện đại và hệ thống camera thông minh chụp lại từng ngóc, ngách của mọi không gian từ ngoài trời đến trong nhà tại mọi thời điểm.

 

Chi phí luôn là một trong những vấn đề khác các doanh nghiệp đau đầu trong bài toán kinh tế. Làm các nào để tối ưu sản xuất, quản lý hiệu quả, tiết kiệm chi phí để thúc đẩy doanh thu là mục tiêu các doanh nghiệp. Map4D được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực logistics, vận chuyển, quy hoạch đô thị, du lịch, tài nguyên môi trường, quản lý chuỗi cửa hàng… giúp các doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí so với các nền tảng nước ngoài.

 

Đồng thời, nhằm thúc đẩy hiệu quả cuộc vận động “người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” và hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế sau dịch, IOTLink có các chương trình ưu đãi với tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn. Đặc biệt IOTLink luôn sẵn sàng tư vấn giải pháp công nghệ miễn phí, hỗ trợ Chính phủ và các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

 

Top 10 nền tảng công nghệ xuất sắc 2021 và câu chuyện về những con người thầm lặng đứng sau Map4D

 

Thành công của Map4D là kết quả của một quá trình lâu dài, của nỗ lực, trí tuệ và sự đồng hành của rất nhiều người.

 

Với tính ứng dụng cao và dễ dàng kết nối và mở rộng các ứng dụng mới, Map4D đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số quốc gia

 

Trước tiên, phải kể đến là tầm nhìn chiến lược sáng suốt có phần táo bạo từ ban lãnh đạo, sự đoàn kết, nỗ lực quên mình của tập thể IOTLink. Sở dĩ nói là chiến lược táo bạo vì trước giờ Việt Nam chưa có tiền lệ về bản đồ số 3D tích hợp chiều thời gian. Là đơn vị tiên phong, IOTLink bước đầu gặp nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực và sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể IOTLink, Map4D đã thành hình và đi vào phục vụ các lĩnh vực đời sống. 

 

Đội ngũ chuyên gia và kỹ sư công nghệ IOTLink không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu lòng tâm huyết. Họ là những con người thầm lặng đứng sau những hình ảnh 2D, 3D đầy trực quan, sinh động trên bản đồ vốn khô khan, bồi đắp và hiện thực hóa ước mơ chủ động cơ sở dữ liệu cho người Việt Nam.

 

Map4D cũng như IOTLink gặt hái được nhiều thành tựu trong 5 năm qua không thể không kể đến sự ghi nhận, khích lệ từ Chính phủ, các sở, ban ngành. Ngay từ những ngày đầu vừa thành lập, các tổ chức Chính phủ đã luôn ủng hộ, động viên để Map4D ngày càng hoàn thiện hơn. Bộ thông tin và Truyền thông đã tạo ra những cuộc thi hữu ích để Map4D được khẳng định vị thế. Điển hình như Giải Nhì Viet Solutions - Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia 2020. Map4D đã vinh dự được xướng tên trong hơn 300 sản phẩm công nghệ dự thi đến từ 23 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Và chắc chắn một điều, Map4D được đề cử top 10 trong Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp số lần này không trở thành hiện thực nếu thiếu đi sự đồng hành của quý đối tác, khách hàng. Sự tin tưởng, ủng hộ của quý đối tác, khách hàng là tiền đề để IOTLink luôn bước những bước đi vững chắc.

 

Đề cử top 10 nền tảng công nghệ số “make in Vietnam” sâu xa bên trong là ghi nhận những đóng góp của tất cả mọi người đã hi sinh, tin tưởng và đồng hành cùng Map4D cũng như IOTlink. Nếu không có sự hi sinh, đồng hành thầm lặng của những con người đứng phía sau thì sẽ không có một nền tảng số mang tính chủ quyền quốc gia như hôm nay.

 

Map4D - Giải pháp công nghệ hỗ trợ Việt Nam làm chủ nền tảng số quốc gia

 

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu mang tính khách quan, dù muốn hay không thì tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phải thực hiện. Để chuyển đổi số thành công và hòa nhập vào xu thế chung của toàn thế giới, chúng ta cần tìm đến một nền tảng công nghệ phù hợp.

 

Sự phù hợp được đánh giá dựa trên nhu cầu, khả năng phục vụ và thích ứng theo từng giai đoạn. Trong giai đoạn đầu của chuyển đổi số, một nền tảng công nghệ chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sơ khởi của doanh nghiệp. Đến một giai đoạn nhất định, nền tảng đó phải đảm bảo yêu cầu mở rộng và kết nối để tạo nên các ứng dụng phục vụ nhu cầu phát triển của từng tổ chức doanh nghiệp. 

 

Tích hợp công nghệ tiên tiến VR, AI, IoT, Machine Learning… là nền móng để Map4D xây dựng các lớp dữ liệu riêng biệt. Đồng thời Map4D còn sử dụng công nghệ hiển thị chuyên dụng có khả năng phân tích, tổng hợp dữ liệu từ nhiều lớp khác nhau, mang lại độ chính xác cao và dễ dàng phát triển các APIs mới theo nhu cầu.

 

Điều kiện tiên quyết muốn chuyển đổi số thành công, đạt được mục tiêu trong “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” là phải làm chủ nền tảng số. Map4D liên tục cập nhật cơ sở dữ liệu đầy đủ và chính xác đến từng chi tiết là nền tảng công nghệ góp phần hỗ trợ Việt Nam tự chủ trên các nền tảng số mà không phụ thuộc vào nước ngoài.

 

Map4D chủ động được cơ sở dữ liệu, đảm bảo an ninh và bảo mật thông tin quốc gia

 

Được đề cử vào Top 10 nền tảng công nghệ “make in Vietnam” là động lực để Map4D tiếp tục phấn đấu, kiến tạo nên những giá trị mới trong công cuộc số hóa. Chúng ta có quyền hy vọng vào một kết xứng đáng dành cho Map4D vào ngày mai - 11/12/2021 tại Diễn đàn Quốc gia phát triển công nghệ số.

 

Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số là nơi các nhà lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp thảo luận giải pháp phát triển ngành công nghệ số, tôn vinh và quảng bá cho sản phẩm "Make in Vietnam". Đây là năm thứ ba Diễn đàn được tổ chức, với chủ đề "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế". 

TIN TỨC LIÊN QUAN